Tesla muốn sản xuất 1 triệu xe hơi mỗi năm

Tesla từng cho biết đến năm 2018 công ty sẽ tạo ra 500.000 chiếc xe mỗi năm. Nhưng trong một hội nghị diễn ra vào thứ Tư vừa qua, CEO Elon Musk nói rằng công ty đặt mục tiêu sản xuất một triệu xe ô tô mỗi năm vào cuối thập kỷ này.

Nhu cầu đối với dòng xe Tesla Model 3 sắp tới lớn hơn rất nhiều so với dự kiến. Tesla cho biết chính điều đó đã khiến hãng sản xuất xe hơi này đánh giá lại mục tiêu của mình.

Công ty đã có khoảng 325.000 đơn đặt hàng cho Model 3 trong tuần đầu tiên cho đặt trước. Tesla cũng cho biết kể từ đó, số lượng đơn đặt hàng đã tăng lên đến gần 400.000.

Tesla Model 3, tất nhiên, là chiếc xe với giá cả phải chăng đầu tiên của Tesla. Chiếc xe này có giá từ 35.000 USD. Tuy nhiên, ở một số bang, ưu đãi thuế có thể giảm giá của Model 3 xuống thấp hơn 30.000 USD.

Tesla cho biết 500.000 chiếc xe dự kiến sản xuất của công ty sẽ bao gồm Model 3, Model S, và Model X.

Trong thời điểm hiện tại, Tesla vẫn là một công ty sản xuất ô tô nhỏ, vì vậy việc đẩy mạnh sản lượng lên đến nửa triệu xe một năm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để giúp đánh giá điều này, hãy xem xét rằng công ty chỉ cung cấp khoảng 50.000 xe trong năm ngoái và mục tiêu là 80.000 đến 90.000 xe trong năm nay.

Tesla thừa nhận đây là một mục tiêu lớn, nhưng công ty này không ngần ngại trước thách thức đó.

"Tăng sản lượng lên nhiều lần trong vòng hai năm tới sẽ là một thách thức không hề nhỏ. Nó đòi hỏi một số vốn bổ sung, nhưng đây là mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó", đại diện công ty cho biết trong bức thư gửi tới các đối tác.

Nông Thanh Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW