Cảnh sát cơ động dừng phạt người không đội mũ bảo hiểm vào ban ngày

Từ 2/9, cảnh sát cơ động Công an Hà Nội sẽ không xử lý những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm vào ban ngày và chỉ được xử lý từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 2/9, các chiến sỹ dừng làm nhiệm vụ xử lý những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm vào ban ngày. Lực lượng này sẽ trở lại với nhiệm vụ chính là tuần tra, kiểm soát phòng chòng tội phạm từ 21h đến 5h sáng hôm sau. Việc tuần tra buổi đêm của cảnh sát cơ động vẫn được phép xử lý vi phạm mũ bảo hiểm.

Đánh giá về một tháng tung quân xử lý vi phạm mũ bảo hiểm vào ban ngày theo kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố, đại diện Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho rằng tình trạng vi phạm giao thông của người dân đã giảm, đặc biệt là hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chuyển biến tích cực, ngoài ra nạn cướp giật trên đường cũng hạn chế.

"Người vi phạm chấp hành khá nghiêm chỉnh và không có hành vi chống đối, hơn nữa lực lượng cảnh sát cơ động tuần tra vào bàn ngày thì nạn cướp giật cũng hạn chế", thượng tá Tùng nhấn mạnh.

Trước đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch 204 về tổng kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định. Cùng với Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội được giao nhiệm vụ tham gia thực hiện kế hoạch, trong đó tập trung xử lý hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm.

Để thực hiện kế hoạch, các đơn vị CSCĐ Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ từ 6h30 đến 24h hằng ngày. Từ 24h đến 5h sáng hôm sau sẽ tập trung vào công tác phòng chống tội phạm.

Theo VnExpress


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

3 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

4 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW