Sắp có xe ô tô điện của hãng Tesla dán mác "made in China"

 Tesla vừa xác nhận rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe hơi điện tại Thượng Hải, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường xe hơi Trung Quốc.  

> Tesla Model 3 không chỉ là một mẫu xe điện, đó là một cuộc cách mạng

Theo TheNextWeb, kế hoạch này sẽ giúp Tesla cắt giảm đáng kể giá thành sản xuất, đồng thời không phải thành lập một công ty liên doanh với doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, hãng xe hơi điện của tỷ phú Elon Musk vẫn sẽ phải chịu khoản thuế nhập khẩu lên đến 25% đối với các dòng xe mà hãng sản xuất và bán ra tại Trung Quốc.

Dù sao đi nữa, đây vẫn là một nước cờ cao tay của Tesla, trong bối cảnh thị trường xe hơi Trung Quốc được dự đoán sẽ có đến 7 triệu chiếc xe hơi điện lăn bánh mỗi năm vào năm 2025. Hiện doanh số bán ra chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc đã chiếm đến 15% doanh số thường niên năm vừa qua của Tesla, tức khoảng 1 tỷ USD.

Bên cạnh việc giảm giá thành sản xuất, nhà máy tại Trung Quốc cũng sẽ giúp Tesla tăng sản lượng của chiếc sedan Tesla Model 3, vốn ra mắt hồi tháng 4 vừa qua, có giá 35.000 USD, hiện đang được sản xuất tại nhà máy ở Fremont, California. Hơn thế nữa, thị trường Trung Quốc có vẻ như rất hào hứng với viễn cảnh xe hơi tự động lái, thể hiện qua việc các tập đoàn lớn như Baidu cũng đã nhảy vào cuộc chơi. Xe hơi tự động lái chính là mảng mà Tesla đang cố gắng đẩy mạnh, do đó xâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Quốc cũng có thể giúp đẩy mạnh chiến lược phát triển xe hơi tự lái của họ trong những năm sắp tới.

Tấn Minh

 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

2 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW