Daimler trình diễn xe tải điện trước cả Tesla: Tải trọng 11 tấn, chạy 350km mỗi lần sạc

Trong khi ngành công nghiệp đang đặt kì vọng vào Tesla thì Daimler đã nhanh chân giới thiệu trước chiếc xe tải chạy bằng điện của mình.

Daimler trình diễn một chiếc xe tải điện trước cả Tesla

Chiếc xe khổng lồ của Đức được công bố hôm thứ Ba tại Tokyo Motor Show E-Fuso Vision One. Đây là một chiếc xe tải hạng nặng có khả năng chuyên chở 11 tấn và di chuyển được quãng đường gần 350 km sau một lần sạc.

Chiếc xe là một phần của kế hoạch của bộ phận Mitsubishi Fuso Truck and Bus (có trụ ở ở Nhật Bản) trực thuộc tập đoàn Daimler (của Đức) để điện khí hóa tất cả các xe lớn của họ trong tương lai – đây là một giải pháp khi nhiều thành phố trên thế giới đã có kế hoạch cấm động cơ đốt trong.

Daimler trình diễn một chiếc xe tải điện trước cả Tesla

E-Fuso được trang bị một thỏi pin lên đến 300 kWh để phục vụ cho hoạt động của nó. Mặc dù Daimler không cung cấp nhiều thông tin về khả năng sạc nhanh nhưng công ty ngụ ý rằng với những thị trường "đã phát triển" về xe điện như Nhật Bản và châu Âu thì cơ sở hạ tầng sẽ sẵn sàng cho những chiếc xe như vậy trong vài năm tới.

Tesla hiện tại đang được xem là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xe điện. Họ đã giới thiệu nhiều chiếc ô tô chạy điện và cũng đang hướng tới các phương tiện vận tải sử dụng nguồn năng lượng này.  

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW