Tesla công bố đợt thu hồi xe lớn nhất từ trước đến nay vì sự cố hệ thống lái trên Model S

Hơn 123.000 phương tiện được sản xuất trước tháng 4/2016 bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Theo TheVerge, vào ngày 29/3 vừa qua Tesla đã thông báo rằng hãng đang tiến hành triệu hồi một lượng lớn xe hơi điện Tesla Model S trên toàn thế giới vì lỗi hệ thống lái. Hãng đã gởi email cho khác hàng rằng lỗi này chỉ xảy ra trên Model S, mọi mẫu xe khác của Tesla đều không bị ảnh hưởng.

Hãng sản xuất xe hơi điện hàng đầu thế giới cho biết hơn 123.000 chiếc Model S được sản xuất trước tháng 4/2016 đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên chưa có vụ tai nạn hay thiệt hại nào liên quan vấn đề này được phát hiện. Trước đó, vào năm 2015, Tesla cũng từng thực hiện một đợt triệu hồi lớn liên quan chiếc Model S, khi hơn 90.000 chiếc xe thuộc mẫu này bị lỗi dây đai an toàn. Năm ngoái, hãng cũng triệu hồi hơn 53.000 chiếc Model S và Model X vì lỗi phanh đỗ.

Trong email gởi khách hàng, Tesla nói rằng họ đã "phát hiện tình trạng ăn mòn vượt quá ngưỡng cho phép của các bu-lông trong hệ thống lái điện", nhưng lỗi này chỉ phổ biến ở những khu vực khí hậu lạnh - nơi người ta phải sử dụng muối mỏ mà thôi.

"Nếu những bu-lông này bị hỏng, tài xế vẫn có thể lái xe, nhưng họ sẽ cần dùng nhiều lực hơn vì hệ thống trợ lực đã bị mất hoặc bào mòn. Điều này khiến xe khó điều khiển hơn khi lái ở tốc độ chậm và đỗ xe song song, nhưng không ảnh hưởng nhiều khi lái xe ở tốc độ cao - bởi lúc này lực cần để điều khiển tay lái là không nhiều".

Tesla cho biết khách hàng không nhất thiết phải "để xe ở nhà" nếu họ không gặp bất kỳ vấn đề gì, và hãng sẽ thông báo ngay cho chủ sở hữu Model S khi một bộ phận thay thế mới có hàng tại khu vực của họ. Bộ phận này chỉ cần một tiếng là có thể được thay thế xong.

Vụ triệu hồi này xảy ra trong bối cảnh Tesla đang chuẩn bị các báo cáo về doanh số bán hàng quý vừa qua, và nhiều người đang "hóng" để xem hãng đã chuyển được bao nhiêu chiếc Model 3 đến tay khách hàng trong năm nay. Dù Tesla vẫn đang đẩy mạnh quá trình sản xuất Model 3, nhưng hãng hiện đang vướng vào một cuộc điều tra khác của Uỷ ban An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NTSB) sau vụ tai nạn liên quan mẫu xe Model X vào tuần trước.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW