Tesla mở bán Model 3 "giá rẻ", chỉ hơn 1 tỷ đồng

Bây giờ bạn có thể đặt mua mẫu xe này trên website của Tesla. Dự kiến hãng sẽ giao hàng trong khoảng 4 tháng.

Vào ngày 18/10 vừa qua, Tesla đã ra mắt mẫu xe điện Model 3 mới với giá rẻ hơn: 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Nhưng nếu mua tại bang California, bạn chỉ phải thanh toán 35.000 USD sau thuế.

Theo Business Insider, phiên bản Model 3 Midrange sở hữu động cơ đơn, hệ dẫn động cầu sau (rear-wheel drive), và trang bị pin đạt hiệu suất khoảng 260 dặm/lần sạc (hơn 418 km). Phiên bản Performance và Long-range có hệ dẫn động 4 bánh, động cơ kép và hiệu suất pin 310 dặm (gần 500km) khi sạc đầy.

Elon Musk cho biết công ty đã tạo một trang mới trên website để nhận đặt hàng: https://3.tesla.com/model3/design#battery.  Tại đó, khách hàng có thể lựa chọn 3 phiên bản khác nhau của Model 3 với thứ tự ‘sức mạnh' từ cao xuống thấp: Performance, Long-range, và Midrange.

Trang đặt hàng Model 3. Ảnh chụp màn hình

Cho đến thời điểm này, công ty mới chỉ cung cấp những phiên bản đắt tiền hơn của chiếc xe. Như phiên bản Performance chẳng hạn, có mức giá khởi điểm 64.000 USD khi chưa thêm tùy chọn – đây là giá trước thuế, và cũng không bao gồm các tính năng như hệ thống hỗ trợ lái "Autopilot", vốn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tesla vẫn chưa thể sản xuất Model 3 với số lượng lớn

Sau khi đã ra mắt các sản phẩm hạng sang như Model S, Model X, Tesla đã chào hàng Model 3 như một chiếc xe được sản xuất hàng loạt có giá hợp lí cho người tiêu dùng. Lời hứa đó đã giúp họ nhận đến hơn 400.000 đơn đặt hàng trước. Nhưng Tesla đã phải chật vật để tăng cường khâu sản xuất Model 3 và chỉ vừa bắt đầu tập trung vào sản xuất những phiên bản cao cấp hơn.

Ngay cả với phiên bản mới này, họ vẫn chưa thực hiện được lời hứa vì Musk từng nói rằng công ty có kế hoạch tung ra một phiên bản với mức giá khởi điểm chỉ 35.000 USD trước thuế. Và giờ đây, nhiều chuyên gia trong ngành đang nghi ngại khả năng Model 3 sẽ có thể được giao hàng vào cuối năm nay.

Ngọc Quyên


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW