Mazda 3 gặp lỗi nguy hiểm, có thể làm văng bánh xe ra trong lúc đang di chuyển

Một lỗi khá nguy hiểm trên bánh xe của Mazda 3 buộc hãng xe Nhật Bản phải thu hồi một số lượng lớn xe mới sản xuất để khắc phục kịp thời.

Theo thông cáo báo chí vừa phát đi của hãng xe Nhật Mazda, hãng sẽ tiến hành thu hồi khoảng 25 ngàn chiếc Mazda 3 vì các đai ốc giữ bánh xe không được siết đủ chặt tại nhà máy, làm tăng nguy cơ rơi bánh xe ra ngoài trong lúc đang di chuyển trên đường. Theo Cơ quan An toàn giao thong cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), lỗi trên ảnh hưởng tới tất cả bốn bánh xe.

NHTSA cho biết, khoảng cách giữa các trục và mâm xe có độ hở nhất định dẫn tới khả năng đai ốc bị lỏng lẻo, mặc dù ban đầu chúng được siết chặt theo đúng kỹ thuật. Trong trường hợp xấu nhất, các đai ốc này có thể rơi ra ngoài và dẫn tới bánh xe bị văng ra, gây tai nạn rất nguy hiểm. Cảnh báo duy nhất để chủ xe có thể nhận thấy, đó là tiếng ồn phát ra từ bánh xe xảy ra trước khi khởi hành.

Những mẫu xe Mazda 3 gồm cả sedan và hatchback chịu ảnh hưởng được chế tạo từ ngày 19/4/2019 đến hết ngày 3/5/2019. NHTSA ước tính chỉ có khoảng 1% trong số xe bị thu hồi thực sự có vấn đề.

Theo tuyên bố của Mazda, lỗi trên xuất phát từ một lỗi trong quá trình sản xuất và các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về kế hoạch thu hồi trước ngày 6/8. Các đại lý của hãng sẽ tiến hành thắt chặt các đai ốc để khắc phục tình trạng này.

Một phát ngôn viên của Mazda chia sẻ với chuyên trang Consumer Report cho biết, cho đến nay chưa có trường hợp nào báo cáo về việc bánh xe bị tách ra trong quá trình di chuyển trên Mazda 3, cũng như chưa có vụ tai nạn đáng tiếc nào.

Mazda 3 thế hệ thứ tư đã lên kế từ hồi tháng 3/2019 tại thị trường Mỹ và cũng đã có mặt tại nhiều thị trường trong đó có Việt Nam.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW