Tại sao kính xe Tesla chống đạn bị toang khi ném thử?

Elon Musk vừa lên tiếng giải thích cho sự bẽ bàng khi khoe kính chiếc xe tải chạy điện Cybertruck có khả năng chống đạn nhưng đã vỡ vụn sau cú ném bi sắt.

Ra mắt hôm 21/11 tại California (Mỹ), mẫu xe điện bán tải Tesla Cybertruck gặp phải sự cố toang kính khi trình diễn khả năng chống đạn của xe.

Khi thử ném hai viên bi sắt vào cửa sổ kính Armor Glass, được Tesla quảng cáo có khả năng chống đạn, cả hai lần ném trong phần giới thiệu của Elon Musk đều làm kính rạn vỡ nặng nề. Trong khi trước đó, một clip ở xưởng chế tạo cho thấy cũng động tác ném bi sắt, nhưng kính xe không hề hấn gì.

Tại sao kính xe Tesla chống đạn bị toang khi ném thử?

Sau đó vài ngày, Elon Musk đã giải thích nguyên nhân tại sao kính xe chống đạn bị vỡ. Theo ông, trên sân khấu, ngay trước khi thử nghiệm ném hai viên bi sắt, trưởng nhóm thiết kế Franz von Holzhausen đã dùng búa tạ để chứng minh độ bền của vỏ xe. Vỏ xe không có vấn đề gì sau khi bị đập bằng búa tạ nhưng có lẽ đã gây ra tác động làm nứt phần cơ bản của cửa kính.

Tính đến ngày 25/11/2019, đã có hơn 200.000 đơn đặt hàng trước cho chiếc xe tải của Tesla. Lý giải tại sao lượng đơn đặt hàng cao như vậy là bởi do chi phí đặt cọc quá thấp, chỉ 100 USD/ xe. Tất nhiên, cũng không phủ nhận Tesla Cybertruck có thông số cũng khá hấp dẫn: Ngoài thiết kế lạ mắt, Cybertruck được chế tạo từ các vật liệu đặc biệt như thép không gỉ siêu cứng Ultra-Hard 30X Cold-Rolled, kính chống đạn siêu cường lực (khả năng chống đạn thì như hãng demo tại sân khấu).

Tesla Cybertruck có 3 phiên bản: một động cơ, 2 động cơ và 3 động cơ với mức giá lần lượt là 39.900 USD, 49.900 USD và 69.900 USD. Phiên bản cao nhất của Cybertruck được trang bị 3 động cơ điện, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 2,9 giây - ngang ngửa những siêu xe đình đám hiện nay.

Kim Ngân


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW