Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Vô-lăng là người bạn thân quen của mỗi tài xế, giúp họ kiểm soát được chiếc xe mình sở hữu.

volang

Nhưng có bao giờ bạn chợt tự hỏi: tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn? Có nhiều hình dạng mà các nhà sản xuất có thể lựa chọn cho vô-lăng, như hình tam giác hay hình vuông, hay thẳng như xe máy nhưng tại sao họ lại chọn hình tròn? Có lý do khoa học hay cơ khí nào đằng sau quyết định này hay không?

Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn?

Vô-lăng là thứ giúp xe chạy theo đúng hướng. Một chiếc vô-lăng thoải mái, dễ xoay xở, và có khả năng cầm nắm tốt sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm lái xe an toàn hơn. Hình dáng của vô-lăng vì thế gắn bó mật thiết với việc lái xe, và chúng ta sẽ biết tại sao vô-lăng lại trông như chúng ta vẫn thấy ngày nay trong các phần tiếp theo.

1. Nguyên tắc cơ bản

Lý do lớn nhất giải thích cho hình dáng tròn của vô-lăng là nguyên tắc về giao diện người dùng. Chiếc vô-lăng đầu tiên được sáng tạo ra có dạng đòn bẩy (giống như cần số trên xe số sàn). Tài xế sẽ di chuyển vô-lăng này qua lại để di chuyển bánh xe. Điều khiển xe theo kiểu đòn bẩy như vậy có độ chính xác và tỉ mỉ không cao, nhưng lại dễ sử dụng. Hơn nữa, vào thời đó, việc đánh lái còn khá cứng, chưa kể vô-lăng dạng đòn bẩy không hề lý tưởng cho việc đậu đỗ xe. Chỉ có vô-lăng dạng bo tròn là có thể giúp tài xế đạt được mục tiêu đỗ xe một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, bạn có lẽ từng để ý thấy nhiều xe đua không sử dụng vô-lăng dạng tròn bởi chúng không yêu cầu phải được đậu đỗ thường xuyên. Mỗi hình dáng vô-lăng sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, vô-lăng dạng tròn cũng rẻ hơn bất kỳ dạng nào khác. Đó là lý do tại sao vô-lăng ngày nay có hình tròn.

2. Trục lái

volang

Ngoài việc vô-lăng dạng tròn sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn và có giá thành rẻ hơn, hầu như mọi loại vô-lăng đều có một trục lái đảm nhiệm xử lý chuyển động của vô-lăng. Vô-lăng dạng tròn tạo độ bám hợp lý cho trục lái ở mọi góc độ. Khi chạy xe ở các cung đường vòng, hay quay đầu xe, vô-lăng dạng tròn là lựa chọn hoàn hảo, bởi nó sẽ cho phép bạn xoay bánh xe bao nhiêu tùy ý. Ngoài ra, quá trình di chuyển của cánh tay người lái cũng thoải mái hơn và phù hợp hơn với dạng tròn. Đây là một lý do lớn khác giải thích việc vô-lăng ngày nay có dạng tròn.

3. Cân đối hơn

Một lý do khác khiến các nhà sản xuất chọn vô-lăng dạng tròn vì nó có tính cân đối cao hơn. Khối lượng trên vô lăng không bị ảnh hưởng bất kể nó nghiêng về phía nào trong thời gian bao lâu. Nếu sử dụng các dạng vô-lăng khác, tính cân đối sẽ không duy trì được. Đó là bởi vô-lăng lúc này sẽ nằm trên một đường thẳng đứng, dẫn đến việc xử lý đánh lái khó hơn. Tính đồng bộ của vô-lăng dạng tròn cho phép tài xế kiểm soát hoàn toàn phương tiện. Hơn nữa, vô-lăng dạng tròn cho phép bạn dễ dàng áp dụng các thủ thuật bảo trì để bạn có thể xử lý được những vấn đề không lường trước.

Minh.T.T theo CarFromJapan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW