Xe hơi Tesla ở chế độ tự lái đâm nát xe cảnh sát trong khi tài xế đang... xem phim

Đầu buổi sáng thứ Tư, chiếc xe hơi Tesla bon bon trên đường ở Bắc Carolina trong khi tài xế đang say sưa "luyện phim" thì gặp phải một tai nạn hi hữu: chế độ Autopilot không hiểu vì sao đã cho xe đâm thẳng vào xe cảnh sát đang đậu ven đường.

Vụ việc một lần nữa làm dấy lên những câu hỏi xoay quanh tính an toàn của tính năng tự lái (Autopilot) trên xe hơi Tesla. Nhưng rõ ràng, máy móc không phải là mục tiêu duy nhất đáng bị đổ lỗi.

Xe và Người

Vụ việc xảy ra trên cao tốc US 64, gần thị trấn Nashville ở Bắc Carolina - theo Trung sỹ Jeff Wilson thuộc đội Tuần tra Cao tốc bang Bắc Carolina.

Chiếc xe của phó cảnh sát trưởng đang tham gia giải quyết một vụ tai nạn khác thì bị đâm bởi chiếc Tesla. Cả hai xe đều hư hỏng hoàn toàn, và sau va chạm, xe của phó cảnh sát trưởng đã bị hất văng, đâm tiếp vào xe của cảnh sát liên bang đang đậu ven đường. May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng cả.

Chiếc Tesla gây tai nạn

Và chiếc xe cảnh sát xui xẻo

Tài xế xe Tesla - Devainder Goli - hiện bị cáo buộc vi phạm luật nhường đường cho xe công vụ và xem TV trong khi lái xe. Luật nhường đường cho xe công vụ - theo đúng tên gọi của nó - yêu cầu tài xế phải lái xe chậm lại khi băng qua những xe công vụ đang đậu đỗ trên đường để giải quyết các tình huống khẩn cấp.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe Tesla đâm vào vật cản khi đang hoạt động ở chế độ tự lái. Hồi tháng 6 vừa qua, một chiếc Tesla Model 3 cũng đã đâm thủng một chiếc xe tải khi đang lưu thông tại Đài Loan. Cũng có nhiều tình huống mà Autopilot đã xoay sở thành công khi gặp phải những phương tiện di chuyển theo hướng không thể dự đoán được trên đường.

Xe Tesla Model 3 đâm xe tải ở Đài Loan

Tuy nhiên, vụ việc ở Bắc Carolina nói trên cho thấy tài xế điều khiển xe Tesla ở chế độ Autopilot cần phải tập trung hơn nữa. Việc chiếc xe hơi được trang bị chế độ tự lái không có nghĩa bạn có thể gạt một nút bấm rồi cắm mặt vào màn hình smartphone mà chẳng hề để ý gì đến thế giới xung quanh nữa!

Có lẽ Tesla cũng cần phải suy nghĩ lại về các chiến lược marketing liên quan chế độ Autopilot của hãng, nhằm đưa ra những chỉ dẫn kỹ càng hơn về cách sử dụng Autopilot đúng cách và an toàn dành cho mọi người. Nói đi cũng phải nói lại, rất khó để cầm tay chỉ lối cho một lượng lớn người dùng xe Tesla trên toàn thế giới, bởi sẽ luôn có những người bất chấp tất cả chỉ để thoải mái cho bản thân.

Minh.T.T theo InterestingEngineering

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW