VinFast chạy thử thành công xe buýt điện ở Hải Phòng

Sáng nay ngày 20/10, tập đoàn Vingroup công bố đã chạy thử thành công mẫu xe buýt điện đầu tiên trong khuôn viên nhà máy VinFast (Hải Phòng).

Theo như chia sẻ, xe sử dụng động cơ điện đặt phía sau đi kèm bộ pin 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Đây là mẫu xe buýt điện cỡ lớn đầu tiên ở Việt Nam. Trước đây, các mẫu xe điện vận chuyển hành khách chỉ là dạng cỡ nhỏ hoặc sử dụng trong nội bộ trong các khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn.

Theo VinFast, các công nghệ trên xe gồm hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, hệ thống màn hình thông tin giải trí, camera an ninh, camera hành trình trước, camera cảnh báo khi lùi...

VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc với số lượng xe dự kiến từ 150-200 xe và hoạt động như xe buýt thông thường hiện nay. Tất cả các tuyến buýt sẽ đi từ trạm (Depo) kết nối vào trung tâm thành phố, đi qua các điểm chung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu đô thị, bệnh viện, trung tâm thương mại….

Tất cả các hành khách tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đều được hưởng giá vé ưu đãi theo chính sách trợ giá của thành phố dành cho người sử dụng vận tải hành khách công cộng. Miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo. Tuy vậy, Vingroup hiện chưa công bố thời điểm sẽ đưa xe buýt điện này vào hoạt động chính thức.

Thế Nam

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW