Sau Huyndai, BMW được cho là đối tác lý tưởng giúp Apple sản xuất xe điện

Hãng xe đến từ Đức BMW có thể làm đồng minh giúp Apple hiện thực hóa kế hoạch xe ôtô nhờ những đổi mới và bí mật sản xuất hàng đầu, theo các chuyên gia từ công ty phân tích Sanford C. Bernstein.

Các kế hoạch mà Apple ấp ủ về một chiếc xe hơi đã thắp sáng các bộ phận của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Đặc biệt là khi thông tin Apple đang trong quá trình tìm kiếm và đàm phán với các đối tác tiềm năng được đưa ra.

Trong khi mọi sự chú ý đều đổ dồn với các tên tuổi châu Á như Huyndai, Kia, có khả năng thương hiệu xe hơi lâu đời ở Đức – BMW đang được Apple nhắm đến. Đây cũng không phải lần đầu tiên BMW được lọt vào danh sách đối tác tiềm năng của nhà Táo.

"Theo quan điểm của chúng tôi, BMW sẽ là đối tác lý tưởng với Apple. Cả hai công ty đều có tuyên bố đề cao vấn đề đổi mới lên hàng đầu, cùng với giá trị thương hiệu, thiết kế vượt trội, xuất sắc trong sản xuất toàn cầu và quản lý chuỗi giá trị, việc hợp tác đôi bên hoàn toàn có thể xảy ra", hai nhà phân tích Arndt Ellinghorst và Toni Sacconaghi từ Sanford C. Bernstein cho biết.

5 năm trước, có thông tin cho rằng Giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook đã đến thăm trụ sở của BMW tại Munich, Đức. Nhiều lãnh đạo cấp cao của Táo khuyết cũng đã đến phân xưởng Leipzig của nhà sản xuất xe hơi hạng sang để nghiên cứu cách chế tạo chiếc i3 chạy điện có thiết kế dạng hatchback 5 cửa ra mắt năm 2013.

CEO BMW khi đó là Harald Krueger xác nhận trong một buổi phỏng vấn rằng đã tổ chức cuộc họp "trao đổi" với các công ty công nghệ quốc tế, bao gồm cả Apple về lĩnh vực kết nối xe. Giờ đây, tầm ảnh hưởng của Apple trên thị trường còn nhiều hơn thế.

Mặc dù vậy, BMW có thể ngần ngại khi bắt tay hợp tác với một công ty thuần công nghệ như Apple. Bất kể những chiếc xe hơi của Apple có trang bị tối tân đến đâu nhưng nó chỉ thu hút đối với những ai am hiểu công nghệ và dòng xe hơi cao cấp, hơn là với những người dùng cơ bản chỉ có nhu cầu lái xe thông thường.

"Các hãng ôtô truyền thống sẽ rất cẩn thận và cân nhắc đề nghị làm đối tác sản xuất với Apple", Bernstein cho biết. Bất kể nhà sản xuất nào cũng đều "không muốn trở thành kẻ gây quỹ cho một trong những công ty công nghệ lớn nhất và có nguồn lực tài chính tốt nhất thế giới".

Ngọc Diệp theo Bloomberg

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW