Bạn muốn VnReview đánh giá sản phẩm nào, đề nghị bạn viết yêu cầu tại đây
Họ và Tên:
Email:
Sản phẩm muốn đánh giá:
Gửi

VNReview

Đánh giá Hkphone Revo

Tổng quan Thông số Ảnh
Hkphone Revo
 • Hkphone Revo
 • Hkphone Revo
 • Hkphone Revo
Thông số
  • HĐH: Android 2.3 (nâng cấp Android 4.0)
  • CPU: MTK6575 tốc độ 1 GHz
  • Màn hình: 4.3 inch
  • Độ phân giải: 540 x 960 pixel
  • Lưu trữ: 4 GB (còn 2,3 GB cho người dùng)
  • RAM: 512 MB
xem thêm >>
Ưu điểm:
 • + Giá rẻ
 • + Màn hình lớn
 • + Bộ vi xử lý tốc độ 1 GHz
 • + Hai SIM hai sóng
 • + Có thể nâng cấp lên Android 4.0
Nhược điểm:
 • - Sử dụng một số linh kiện ít tên tuổi để có giá rẻ
 • - Chỉ bảo hành 1 tháng với màn hình
 • - Pin yếu
 • - Máy nhanh bị nóng

Giá bán: 4,1 triệu đồng

Hkphone Revo được bán ra thị trường từ đầu tháng Năm với giá hiện tại là 4,1 triệu đồng. Đây là smartphone Android thứ hai của Hkphone ra mắt kể từ đầu năm đến nay và là sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng vi xử lý mới tốc độ 1 GHz của MediaTek.

Ngoài nền tảng vi xử lý mới, Hkphone Revo có hình thức giống với mẫu Hkphone H8-3G nhưng vỏ nhựa mặt sau dùng vân chấm nhỏ thay cho vân sọc và có một số nâng cấp đáng kể khác về phần cứng. Đó là màn hình độ phân giải cao hơn (480 x 800 pixel và 540 x 960 pixel), máy ảnh có khả năng quay phim 720p (H8-3G chỉ quay phim độ phân giải 480p) và có thể cập nhật Android 4.0 Ice Cream Sandwich (H8-3G không nâng cấp được lên Andoid 4.0).

Smartphone này vẫn tiếp tục áp dụng "chiêu" thu hút khách hàng tương tự như các sản phẩm trước đó của Hkphone: trang bị một số thành phần thường chỉ có trên smartphone đắt tiền, điển hình là màn hình cảm ứng 4.3 inch và máy ảnh 8 megapixel.

Trên thị trường, tầm giá của Hkphone Revo hiện nay là phân khúc có mức độ cạnh tranh cao hơn so với cách đây vài tháng do có sự xuất hiện của một số smartphone giá rẻ mới như Nokia Lumia 610 và nhiều sản phẩm phân khúc 6-7 triệu đồng của HTC, Sony Mobile, Samsung, LG sản xuất năm ngoái được giảm giá mạnh thời gian gần đây. Hkphone Revo có điểm gì hấp dẫn so với mức giá của nó?

Các ưu điểm

Hai nâng cấp đáng kể nhất ở Hkphone Revo so với các sản phẩm trước đó của Hkphone là nền tảng vi xử lý tốc độ nhanh hơn và màn hình cùng kích cỡ nhưng có độ phân cao hơn.

Như đã đề cập ở trên, smartphone này là sản phẩm đầu tiên của Hkphone sử dụng nền tảng vi xử lý tích hợp mới của MediaTek là MTK6575 gồm một bộ vi xử lý lõi đơn ARM Cortex-A9 1 GHz, bộ vi xử lý đồ họa PowerVR SGX Series5 và một modem 3G. Đây là chip xử lý được dùng nhiều các smartphone giá rẻ, tầm giá dưới 250 USD (khoảng 5 triệu đồng).

Theo nhà sản xuất MediaTek, nền tảng MTK6575 cải thiện được 20-30% khả năng xử lý đồ họa và tốc độ lướt web so với nền tảng cũ MTK6573 (tích hợp bộ vi xử lý tốc độ 680 MHz) được sử dụng trên Hkphone X8-3G và Hkhone H8-3G. Chip xử lý mới cho phép điện thoại có đủ sức mạnh để chạy hệ điều Android 4.0 mới nhất, trong khi các điện thoại sử dụng MTK6573 chỉ hoạt động trên phiên bản Android 2.3 trở về. Phía Hkphone cũng cam kết cập nhật Android 4.0 cho Revo.

Tốc độ mở ứng dụng, lướt web nhanh nhờ chip vi xử lý mới tốc độ 1 GHz của MediaTek

Trong thực tế sử dụng, chúng tôi thấy các trải nghiệm cơ bản như lướt web, mở các ứng dụng (ngoài trừ mục "Bộ sưu tập" chứa ảnh và video mở hơi chậm) và chơi các game phổ biến như Fruit Ninja, Angry Birds trên Hkphone Revo có cảm nhận mượt hơn Hkphone H8-3G và X8-3G. Tốc độ lướt cũng khá nhanh và ổn định qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G, chỉ mất khoảng 7-8 giây để mở trang VnReview trên đường truyền cáp quang của nhà mạng FPT.

Chip MTK6575 trên Hkphone Revo cũng chứng tỏ vượt trội so với các smartphone Hkphone đời trước dùng chip MTK6573 trong các bài test bằng phần mềm. Máy đạt điểm 2270 điểm trong bài test hiệu năng chung bằng phần mềm Quadrant, cao hơn cả HTC Sensation XL (2115 điểm) và đạt 782 điểm trên phần mềm đánh giá hiệu năng lướt web Vellamo, sánh ngang với các smartphone cao cấp của năm 2011 như HTC Sensation, Samsung Galaxy S II hay HTC EVO 3D.

Nâng cấp đáng chú ý thứ hai là màn hình cảm ứng. Kích thước màn hình Hkphone Revo vẫn là 4.3 inch, tương tự như các smartphone Hkphone trước đó nhưng độ phân giải cao hơn, 540 x 960 pixel chứ không phải là 480 x 854 pixel như trên Hkphone H8-3G. Vì vậy, so với các sản phẩm trước đó của Hkphone, chất lượng màn hình của điện thoại này nhỉnh hơn về độ sáng và độ sắc nét. Điều này có thể nhận thấy khi lướt web, chữ trên trang web hiển thị rõ nét, không bị nét răng cưa khi phóng to.

Chữ trên Hkphone Revo hiển thị gọn và sắc nét

Nếu so với các smartphone cùng kích cỡ màn hình nhưng giá đắt hơn vài lần như Samsung Galaxy S II thì độ sáng màn hình của Hkphone Revo thấp hơn nhiều. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi thường để độ sáng màn hình của máy ở mức cao nhất để dễ nhìn. Ngoài ra, có một điểm bạn cần đặc biệt lưu ý là màn hình của Hkphone Revo chỉ được bảo hành một tháng và đây là linh kiện có giá bảo hành rất đắt, lên tới 30% giá trị của điện thoại.

Ngoài ra, Revo có một số nâng cấp phần cứng khác so với Hkphone H8-3G, chẳng hạn như dung lượng bộ nhớ trong 4 GB, trong đó có 2,3 GB dành cho người dùng (H8-3G có 512 MB, có 200 MB cho người dùng), camera có khả năng quay phim độ phân giải 720p (H8-3G chỉ hỗ trợ quay phim độ phân giải thường, 480p).

Máy ảnh 8 megapixel trên Hkphone Revo cho chất lượng ảnh khá sắc nét trong khoảng cách gần cả với chụp trong nhà (có ánh sáng tốt) và ngoài trời. Nhưng trong môi trường thiếu sáng, chất lượng rất mờ do đèn trợ sáng yếu. Tốc độ chụp của máy chậm, mất vài tới giây nếu đặt chế độ chụp ảnh chất lượng tốt. Khả năng quay phim cũng ở mức chấp nhận được với so với các sản phẩm cùng tầm giá, nhưng nếu so với độ phân giải 8 megapixel thì không tương xứng.

Một số ảnh chụp từ Hkphone Revo (ảnh đã bị giảm dung lượng từ gần 1 MB còn khoảng 80 KB)

Cận cảnh ngoài trời

Cận cảnh trong nhà

Ảnh chụp ngoài trời Hà Nội vào giữa buổi trưa, nhiều nắng

Chụp đêm ở sân tennis với môi trường ánh sáng khá tốt

Các nhược điểm

Giá rẻ là yếu tố định hình giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm này. Nếu chỉ thuần túy nhìn vào các thông số của sản phẩm, không có smartphone cùng tầm giá nào có thể đọ nổi được với Hkphone Revo. Các smartphone trên thị trường hiện nay có giá trên dưới 4 triệu đồng thường chỉ có màn hình 3.2 inch, camera phổ biến là 3 megapixel, bộ vi xử lý tối đa là 800 MHz, bộ nhớ RAM 256 MB…

Trong khi đó, Hkphone Revo có nhiều thông số phần cứng hiện chỉ xuất hiện trong các smartphone tầm giá trên 8 triệu đồng, ví dụ như màn hình cảm ứng 4.3 inch, camera 8 megapixel có khả năng quay phim độ nét cao 720p, bộ vi xử lý lõi đơn 1 GHz và có thể chạy phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich mới nhất. Ngoài ra, máy hỗ trợ hai SIM hai sóng online dành cho người có nhu cầu sử dụng nhiều số.

Tuy nhiên, lý do khiến Hkphone Revo duy trì được mức giá rẻ trong khi cấu hình phần cứng mạnh hơn sản phẩm của các hãng thương hiệu như HTC, Nokia, Samsung và LG chủ yếu là linh kiện không phải đến các nhà sản xuất tên tuổi, nhất là các linh kiện chính như bộ vi xử lý, camera… và sử dụng cách lắp ráp thủ công tiềm ẩn những rủi ro về độ ổn định.

Ngoài lo ngại về chất lượng, Hkphone Revo có vài hạn chế khác là pin hao nhanh và máy nóng sau thời gian sử dụng. Pin 1950 mAh không phải là nhỏ so với cấu hình của máy nhưng chúng tôi thường chỉ sử dụng được hơn nửa ngày ở mức bình thường (thỉnh thoảng lướt web, lên Facebook, chụp vài tấm ảnh, thực hiện vài cuộc gọi đến và đi) trong khi Wi-Fi hoặc 3G luôn bật là phải sạc pin. Chính xác là từ lúc sạc đầy vào lúc 7 giờ sáng thì 4 giờ chiều là hết pin, kém hơn một chút so với Hkphone H8-3G.

Nếu muốn tiết kiệm pin đủ dùng đến tối, bạn nên tắt bỏ Wi-Fi hoặc 3G khi không sử dụng tới. Nguyên nhân của hiện tượng hao pin có lẽ là do độ phân giải màn hình cao hơn và chip quản lý năng lượng cũng như thuật toán điều khiển quá trình nạp sạc, tiết kiệm năng lượng của máy không thực sự hiệu quả. Dường như, Hkphone đã lường trước được yếu điểm này nên tặng thêm cho người mua Revo một cục pin dự phòng dung lượng tương tự. Bên cạnh đó, chúng tôi thấy máy cũng nhanh bị nóng sau khoảng nửa tiếng lướt web, chơi game hoặc sử dụng ứng dụng camera.

Kết luận

Hkphone Revo là sản phẩm có nhiều nâng cấp so với các smartphone Android thế hệ trước của Hkphone, đáng kể nhất là bộ vi xử lý tốc độ 1 GHz và màn hình lớn độ phân giải cao hơn. Đây là ưu thế với những người có nhu cầu mua smartphone giá rẻ để lướt web và chơi game. Nhưng một vấn đề nếu bạn có ý định mua Hkphone Revo cần cân nhắc kỹ lưỡng là mức giá rẻ của máy chủ yếu đến từ các linh kiện thông thường hoặc từ các nhà sản xuất ít tên tuổi.

Nếu băn khoăn về chất lượng của Hkphone Revo, bạn có thể lựa chọn các smartphone của Samsung, LG có màn hình nhỏ hơn (phổ biến là 3.2 inch) như LG Optimus L3, HTC Explorer, LG Optimus P500, Nokia 500, Samsung Galaxy Y Duos hoặc tăng thêm khoảng một triệu đồng cho chiếc Nokia Lumia 610 (màn hình 3.7 inch) vừa bán ra.

Đánh giá: Thanh Phong

Ảnh: Chí Thành

  • Nhà sản xuất:

   Hkphone

  • HĐH:

   Android 2.3 (nâng cấp Android 4.0)

  • CPU:

   MTK6575 tốc độ 1 GHz

  • Màn hình:

   4.3 inch

  • Độ phân giải:

   540 x 960 pixel

  • Máy ảnh chính:

   8 megapixel quay phim 720p

  • Máy ảnh phụ:

   0.3 megapixel

  • Lưu trữ:

   4 GB (còn 2,3 GB cho người dùng)

  • RAM:

   512 MB

  • Kết nối:

   3G, Wi-Fi b/g/n

  • Định dạng video:

   MPEG4, 3GB

  • Định dạng nhạc:

   MP3, AAC, AAC+, WAV

  • Tính năng khác:

   Hai SIM, GPS, A-GPS

  • Pin:

   1950 mAh, 4-5 tiếng đàm thoại

  • Trọng lượng:

   138 g

  • Thời gian bảo hành:

   1 tháng với màn hình, 3 tháng với phụ kiện và 12 tháng với thân máy

  • Ngày ra mắt:

   5/2012

question_and_answer

Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc (22)  

Minh mua con Revo Max da duoc hon 1 thang, minh co the len mang doc bao, xem TV, xem phim truc tuyen hoac tren Youtube, choi mot vai games, nghe nhac hoac xem music video hd (720), doc sach dien tu va chup mot it hinh ( chua quay video). That tinh ma noi thi cho den nay, may van chay muot ma cho cac phan hanh tren ma chua gap tro ngai nao. Xem phim lau thi may co am len cho khong den noi nong qua. Neu len mang va goi dien vai gio moi ngay thi moi 2 ngay phai sac pin 1 lan. Noi chung, minh thay rat hai long voi con Revo Max nay. Viec may se xai duoc bao lau truoc khi no lan ra chet thi phai doi thoi gian tra loi vay.

Minh chi co mot so y kien tho thien nay de cac ban hieu them ve Revo Max. Mong no giup cac ban hieu them phan nao ve KHphone.

Dislike

Tôi đã dùng Hkphone revo s2, tôi thấy không hài lòng về sản phẩm này như hãng đã quảng cáo là hài lòng 100% khách hàng hài lòng. Tình trạng máy của tôi bây giờ bảo hành tới 4 lần rồi mà vẫn chưa được tại địa chỉ 59 minh cầu – thái nguyên.

Máy lỗi nhiều khắc phục bảo hành không được

Chế độ bảo hành không tin cậy

Không có chính sách gì khi máy bị lỗi kỹ thuật

Không có nhà phân phối, các thông tin không rõ dàng

Nên tôi khuyên các bạn nào đừng có ý định mua Hkphone làm gì. Đừng như tôi mất tiền rồi lại bực mình vào người.

 

Dislike

Tôi đã dùng Hkphone revo s2, tôi thấy không hài lòng về sản phẩm này như hãng đã quảng cáo là hài lòng 100% khách hàng hài lòng. Tình trạng máy của tôi bây giờ bảo hành tới 4 lần rồi mà vẫn chưa được tại địa chỉ 59 minh cầu – thái nguyên

1-      Máy lỗi nhiều khắc phục bảo hành không được

2-      Chế độ bảo hành không tin cậy

3-      Không có chính sách gì khi máy bị lỗi kỹ thuật

Nên tôi khuyên các bạn nào đừng có ý định mua Hkphone làm gì. Đừng như tôi mất tiền rồi tật lại mang

Dislike
nhin be ngoai thi kieu dang dep sang trong nhung khi dung ma pin yeu thi do la bat cap
Dislike

Tôi dùng revo dc gần 3 tháng rùi. Nói chung la máy dùng t][ng đối tốt các ứng dung như facebook, yahoo, bản đồ, game, xem tivi đều chạy mượt, cung ko thấy xuất hiện lỗi khi nâng cấp lên phiên bản 4.0 như nhiều bạn nói. Chỉ duy nhất là máy nhanh bị nóng nhất là thời gian đầu mới mua và pin nhanh bị hết( nghe gọi thoải mái dc 1 ngày còn game và web thì từ 6h30 sángchỉ đến 18h chiều là die )Với tầm giá như thế tôi nghĩ các ban cũng nên cân nhắc để chọn cho mình một máy điện thoại vừa ý. Theo tôi thì chưa có gì phải phàn nàn về HK REVO( chưa có chứ ko pair ko có đâu nhé). Chỉ sợ độ bền thui!!!!!!!!

Dislike

.lam.day.ai muon biet ve hk pm...toi tung lam trong hang day...chan lam..

Dislike

hk phone dung mau bi nong va mau het pin thoi gian bao hanh man hinh chi 1thang toi rat e ngai khi bo vai trieu dong de mua ma khi dung thu da thay nhu the,pin thi dung wa it va may nong thi  toi nghi no khong ben cho lam

Dislike

cho mình con điện thoại của hãng HK này co xem được video trực tuyến không thế ?

vi dụ trang xem tivi online  http://www1.vtc.com.vn/ và xem phim http://film.so1vnn.com/ 

Dislike

HET.THAY RAT NHIEU BAO DIEN TU PR CHO DT HKPHONE NHUNG THAT TE KO MAY NGUOI XAI NEN CHAN AI BIET CHAT LUONG MAY RA SAO HET, NEU NHU NHUNG PR DO LA DUNG THAT SU THI HKPHONE LA MOT LUA CHON TOT O THI TRUONG VIET NAM DAY

Dislike
Đã có rất nhiều người xài rồi bạn à bạn đọc những bình luận về H8-3G ấy. Quả thật là chất lượng máy của HK phone rất tồi không như quảng cáo rầm rộ trên mạng. Hk phone cứ cách một tháng lại tung ra một con Smartphone mới nào là Hkphone retina rùi lại retina pro la lá như nhau, lúc thì bảo H8-3G là sản phẩm tiêu biểu của hãng để cạnh tranh với smartphone giá rẻ sau rồi lại ra hlphone revo, la lá như nhau cả toàn nhái Evo 3D. Tốt nhất là không nên dùng hàng Hkphone, vừa lại ra con Hk gì nữa ấy mình cũng chả buồn đọc nữa. Mình thấy máy của saigon phone và Hk phone cũng la lá nhau nốt, lúc nào cũng ra con mới rồi đưa ra trương trình khuyến mại. Nản
Dislike
Lúc đầu mình cũng khoái HK phone đấy thấy quảng cáo lăng xê rầm rộ quá, may mà chưa mua đợi xem tình hình thế nào thấy nhiều bạn dùng rồi chê HK quá nhiều mới vỡ lẽ ra. Nếu mà máy tốt và rẻ như thế thật thì chẳng cần PR cũng đầy người mua rồi, riêng khoản màn hình BH 1 tháng là cũng đủ nản rồi. Thấy mấy bạn dùng HK phone bị lỗi đem đi BH cũng kêu nhiều về thái độ phục vụ của HK lắm
Dislike
Minh xai con revo duoc 1.5thang.may chay he dieu hanh 4.0.noi chung la xai ok.chi lo la do ben cua may co dc lau o.
Dislike

Hay lắm!

Dislike

Toi muon mua 1 chiec hkphon revo,ban cho minh biet may nay co xem phim truc tuyen duoc khong?co xem duoc tivi khong?dinh vi co sac net va chinh xac khong?va cho minh biet toan bo chuc nang cua may voi!cam on!

Dislike
Mình thấy rất nhiều người phàn nàn về chất lượng của smartphone HK phone. Bạn nên tham khảo các bình luận về H8-3G nhé
Dislike

Quan điểm của mình là hàng Châu âu: Bền, đẹp - Hàng Mỹ : Bền , cảm nhận sử dụng tốt ,

Còn hàng gia công ít tên tuổi thường bỏ qua công đoạn kiểm tra độ bền, tính ổn định khi hoạt động trong môi trường, tính tương thích linh kiện & hỗ trợ phần mềm. Nó giống như ta mua linh kiện lung tung về lắp ráp máy tính (từ cái thời Pentium III) nên hên xui khi vận hành, bền hay nhanh hỏng cũng tùy chất lượng linh kiện. Trong khi các nhà sx lớn thường có quy trình chọn nhà cung cấp. Sản phẩm có lỗi sẽ truy ra ngay và có bản vá lỗi hay thay mới cho khách hàng. Gía rẻ thì nếu hỏng sau 1 năm, chắc tốn bộn tiền sửa chữa ....Nên dư tiền mua về vọc, còn đi kiếm ăn thì nên mua hàng có tên tuổi vẫn hơn ....

Dislike
Lúc mua em HKP Revo này cũng thấy phân vân lắm. Nhưng dùng rồi thì quá ok. Máy chạy nhanh, pin khá trâu (mình được 1 ngày chơi game duyệt web nhiều, từ sáng đến đêm.) Cũng nghiên cứu nhiều rồi nhg ko có em nào ở tầm 4 củ đc thế này đâu.
Dislike

Mình rất tin tưởng vào bài viết của VNReview vì nó chân thật, không mang tính chất PR. Nhưng nhược điểm là chưa cụ thể ( chưa có Video test, hình ảnh chi tiết của máy), các phân tích hơi chung chung (hầu như ai cũng biết). Tốt nhất nên đem so sánh vs 1 máy khác cùng tầm giá thì sẽ được kết quả tốt hơn. CÓ THÊM 1 THẮC MẮC LÀ TẠI SAO BÀI VIẾT VỀ H8-3g ĐẾN NAY GẦN 1 THÁNG VẪN CHƯA CÓ BÀI MỔ MÁY ĐỂ XEM LINH KIỆN, HAY TẠI CÁC BẠN BỊ hkPHONE MUA RỒI?

Dislike

Vnreview ko có dư tiền để mỗi lần hkphone ra sản phẩm lại mua về để mổ đâu bạn nhé. Nếu bạn nhiệt tình, bạn có thể mua cho vnreview 1 con để mổ.

Dislike
Theo mình nghĩ, nếu bên HKPhone thực sự muốn quảng bá sản phẩm thì họ sẽ cung cấp sản phẩm để vnreview mổ thường xuyên được, còn nếu thực sự nhà sản xuất không cung cấp sản phẩm, mà cứ ra sản phẩm nào vnreview lại mổ sản phẩm đó (bạn biết chất lượng của h8-3g rồi đấy) thì thành ra vnreview trù dập nhà sản xuất, ảnh hưởng đến kinh doanh của họ như vậy là không tốt
Dislike

VnReview nên có một bài mổ bụng chi tiết Revo để người tiêu dùng biết đc link kiện trong Revo như thế nào và nó ảnh hưởng tới độ bền của máy ra sao.

Dislike
Các tin khác 
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất
VnReview trên facebook
549.089 Thích
Website liên quan