thumbnail - Các ông lớn xe hơi và điện tử vẫn đau đầu vì chip
Lee Min Huu
Hà Nội

Các ông lớn xe hơi và điện tử vẫn đau đầu vì chip

Tình trạng liên tục thiếu hụt chip và các vật liệu cơ bản khác đang buộc một số công ty công nghệ và ô tô lớn nhất thế giới phải giảm quy mô mục tiêu trong năm nay.

Các ông lớn xe hơi và điện tử vẫn đau đầu vì chip 

CEO Apple, Tim Cook, vừa đưa ra cảnh báo rằng công ty “không miễn nhiễm” với các thách thức chuỗi cung ứng, lưu ý rằng hoạt động kinh doanh iPad có “những hạn chế về nguồn cung rất đáng kể” trong quý gần đây nhất.

Luca Maestri, giám đốc tài chính của nhà Táo, cho biết có một số thách thức cần phải vượt qua trong quý hiện tại, bao gồm những hạn chế về nguồn cung liên quan đến COVID-19 có thể làm giảm doanh thu từ 4 tỉ USD đến 8 tỉ USD. Cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 3,7% vào hồi thứ 6 sau báo cáo thu nhập mới đây.

Bán dẫn là một phần công nghệ thiết yếu, cho phép ngày càng nhiều sản phẩm thực hiện các nhiệm vụ mà chúng không thể thực hiện được nếu không có. Bán dẫn có trong mọi thứ, từ máy nướng bánh mì, ấm đun nước đến máy bay chiến đấu hay những cỗ máy chơi game Nintendo Switch.

Trong một diễn biến biến khác, CEO Nokia, Pekka Lundmark, tiết lộ với CNBC rằng công ty viễn thông Phần Lan sẽ phát triển nhanh hơn trong quý trước nếu không gặp phải các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Ông cho biết: “Tình hình đã ổn định nhưng vẫn tiếp tục khá căng thẳng. Khi nói về bán dẫn, chúng ta đang thấy những cải tiến ở chỗ này và chỗ khác. Hiện tại, nó khá riêng biệt về nhà cung cấp nhưng khi xem xét cả năm và nửa cuối năm, chúng tôi tiếp tục hi vọng rằng mọi thứ sẽ bắt đầu tốt hơn vào cuối năm nay.”

Các công ty ô tô, vốn có xu hướng tận dụng những con chip kém tiên tiến hơn, tiếp tục cảm nhận được tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã tàn phá ngành công nghiệp xe hơi vào năm 2021 khi nhiều công ty phải vật lộn để tìm các mảnh silicon nhỏ bé, nhằm phục vụ những tính năng như kiểm soát hành trình, cảm biến đỗ xe,...

Các ông lớn xe hơi và điện tử vẫn đau đầu vì chip 

CEO Daimler, Ola Källenius, xác nhận với CNBC rằng tình trạng thiếu nguồn cung liên tục, đặc biệt liên quan đến bán dẫn, là 1 trong 3 thách thức chính trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Källenius bổ sung thêm rằng việc phong tỏa ở Trung Quốc đang làm tăng thêm sự không chắc chắn trong ngắn hạn, ít nhất là với chuỗi cung ứng chip của Nokia.

Trao đổi với CNBC, CEO Volvo Cars, Jim Rowan, cho biết, Volvo hiện không có đủ số lượng đối với 1 chipset cụ thể. Ông bổ sung thêm rằng công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này trong quý 2 nhưng công ty đã có “nguồn cung đảm bảo”, sẽ giúp ích trong nửa cuối năm nay.

Trong một nghiên cứu hồi tháng trước về khu vực Đồng Euro, bộ đôi nhà kinh tế của Berenberg, Kallum Pickering và Salomon Fiedler, cho biết rằng việc sản xuất ô tô vẫn còn kém xa so với số đơn đặt hàng.

Theo 2 nhà kinh tế học này, doanh số chip đang phục hồi, nhưng việc tăng giá đáng kể đồng nghĩa rằng sự phục hồi trong điều kiện thực tế có thể sẽ thấp hơn giá trị doanh số được đề xuất. “Quá trình giải quyết các đơn hàng tồn đọng sẽ mất nhiều thời gian. Các công ty sẽ cần phải làm việc ngoài giờ trong một thời gian.”


>>> Apple sắp xóa các app lâu ngày không cập nhật.

Nguồn: CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác