Samsung buộc phải hạ giá TV 8K xuống còn 70.000 USD, giảm gần 700 triệu chỉ sau một tháng

Samsung đã giảm giá mẫu TV đầu bảng QLED 8K ở Mỹ. Nguyên nhân đến từ đối thủ cạnh tranh Nhật Bản đưa ra giá niêm yết thấp hơn 30%.

TV 8K Sony có giá rẻ hơn đối thủ Samsung gần 700 triệu đồng.

Tờ Business Korea cho hay, ban đầu công ty Hàn Quốc định giá cho flagship QLED 8K của họ là 100.000 USD. Tuy nhiên, sau khi Sony thông báo mức giá bán ra TV 8K của họ là 70.000 USD, công ty đã phải suy nghĩ lại. Samsung vừa giảm giá 30% xuống còn 70.000 USD tại thị trường Mỹ. Dự kiến cuối tháng họ sẽ mang mẫu này về quê nhà và bán với mức giá tương tự. Việc Samsung giảm giá lên đến 30%, chỉ sau một tháng phát hành, được cho là có liên quan đến triển vọng kém cỏi của TV 8K, cũng như đối thủ cạnh tranh Sony.

Mặc kệ các chiến dịch quảng cáo, người tiêu dùng vẫn ưu tiên mua các mẫu 4K

Với mức giá ban đầu quá cao cùng nguồn nội dung tương ứng không có, khách hàng tỏ ra kém hứng thú với TV 8K. Samsung đã cân nhắc giảm giá hòng tăng doanh số bán hàng. Công ty nghiên cứu IHS Markit vừa hạ dự báo tăng trưởng của TV 8K xuống 135.000 chiếc trong năm nay. Giảm cực mạnh so với dự báo ban đầu 430.000 đơn vị. Fierce Video cũng cảnh báo, năm ngoái khu vực Bắc Mỹ chỉ bán được 200 chiếc, quá thấp so với 18.600 trên tổng số toàn cầu. Ở các khu vực khác, châu Âu là 9.000 chiếc, Nhật Bản là 6.600, Trung Quốc 1.500 và châu Á - Thái Bình Dương bán được 1.300 đơn vị.

Đại diện IHS Markit thừa nhận: "Sự quan tâm của các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ rất yếu, còn các thương hiệu ở Trung Quốc tỏ ra kém nhiệt tình hơn chúng tôi mong đợi". Cho thấy thực tế trái ngược với những gì mà Samsung hô hào, thị trường phản ứng khá lãnh đạm với công nghệ mới. Ngay cả ở Nhật Bản, đất nước duy nhất cung cấp dịch vụ phát sóng 8K hiện nay, dự kiến sẽ có 80.000 đơn vị được giao vào năm 2020. Chỉ có Trung Quốc là tích cực hơn khi năm nay có thể bán được 46.000 TV 8K, đến 2020 kỳ vọng là 369.000 chiếc.

TV 8K của Sony rẻ hơn Samsung đến 30.000 USD, buộc hãng phải giảm giá

Bên cạnh đó, nguyên nhân khác là do công ty Nhật Bản bất ngờ thông báo bán ra TV 8K với giá thấp hơn hẳn. Dự kiến mẫu Master Z9G sẽ bán ra vào tháng sau, giá khoảng 70.000 USD. Các chuyên gia cho rằng đây chính là lý do khiến Samsung buộc phải giảm giá 30%. Mặc dù xét về ảnh hưởng, Sony đã không còn được như thời hoàng kim, nhưng thương hiệu Nhật vẫn rất mạnh ở phân khúc cao cấp tại Bắc Mỹ và châu Âu. Mức chênh lệch lên đến 30.000 USD đủ để khiến khách hàng phải cân nhắc nếu họ thực sự muốn mua TV 8K. Do vậy, Samsung không thể chủ quan định giá quá cao so với đối thủ, nếu họ muốn chiếm phần hơn ở thị trường 8K non trẻ ngay từ đầu.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, Samsung là hãng có thị phần lớn nhất và theo sau là Sony, thống kê từ GfK. Mới chỉ có duy nhất Samsung công bố bán ra TV QLED 8K với giá 2,3 tỷ đồng, ngang với một siêu xe hay căn hộ chung cư ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Sony chưa vội mang TV 8K về nước mà ưu tiên dòng OLED 4K. Đại diện hãng điện tử Nhật Bản đánh giá nhu cầu về TV 8K ở Việt Nam chưa cao, nguồn nội dung chưa có, nên họ tập trung cho các mẫu 4K trước thay vì chạy đua với đối thủ.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW