Galaxy Fold vẫn tiếp tục trì hoãn, có thể sẽ ra mắt trở lại cùng... Note 10

Khi ra mắt, Samsung Galaxy Fold đã từng khiến nhiều người bất ngờ và hào hứng mong ngóng được trải nghiệm.

Samsung Galaxy Fold tiếp tục bị hoãn bán ra

Tuy nhiên, trước khi bán ra chính thức, thiết bị này đã gặp phải những lỗi không mong muốn sau khi đến tay nhiều nhà báo, reviewer để thử nghiệm. Điều này khiến Samsung phải trì hoãn việc bán ra thiết bị này vô thời hạn.

Thực tế, vào lúc đó, Samsung đã thu hồi lại những thiết bị gặp lỗi này. Sau đó, họ đã thừa nhận rằng Galaxy Fold có "một số vấn đề" cần khắc phục và nhiều người mong chờ Samsung sẽ khắc phục chúng trong một vài tuần. Thế nhưng, có lẽ, vấn đề này không hề dễ dàng. Gã khổng lồ công nghệ cứ lặp đi lặp lại lời hứa "một vài tuần" của mình, khiến cho nhiều người hứng thú với thiết bị này thất vọng.

Không có quá nhiều tiến triển từ hồi tháng Tư cho đến nay

Hơn một tháng trước, CEO Koh Dong-jin đã tuyên bố rằng các cuộc điều tra lỗi trên Galaxy Fold đã gần như hoàn tất và kết luận ngày phát hành lại dự kiến sẽ không còn xa. Chắc chắn, phần "không còn xa" trong tuyên bố trên chỉ là viễn tưởng, thế nhưng, theo một quan chức giấu tên của Samsung, phần quá trình điều tra và khắc phục cũng… không đúng nốt.

Samsung Galaxy Fold tiếp tục bị hoãn bán ra

Thực tế, vị quan chức này xác nhận rằng "không có gì tiến triển kể từ đợt trì hoãn hồi tháng Tư". Điều này nghe có vẻ khá tệ. Thông tin này mâu thuẫn với những rò rỉ và thông báo gần đây. Dù đúng là thời gian vẫn chưa được chốt, nhưng việc xác nhận tình hình hoàn toàn bị trì trệ kể từ hồi tháng Tư có vẻ như là một sự diễn đạt sai sự thật.

Samsung chắc chắn biết chính xác những gì đã xảy ra với thiết bị này từ một vài tháng trước. Chỉ đơn giản là tháo ra và kiểm tra độ bền cấu trúc của Galaxy Fold là đủ để phát hiện những điếm yếu quan trọng. Tất nhiên, việc khắc phục những lỗi này khó khăn hơn là tìm ra chúng, nhưng Samsung vẫn đang cố gắng tăng cường cấu trúc hiển thị và lớp nhựa bảo vệ dán phía trên nó cũng như giảm đi khoảng khách giữa các lớp nói trên và viền màn hình.

Samsung Galaxy Fold tiếp tục bị hoãn bán ra

Dù vậy, việc lên lịch cho một sự kiện báo chí vào cuối tháng này để nói về ngày tái phát hành cũng như cải tiến thiết kế gập là một điều dường như rất khó xảy ra. Và dĩ nhiên, ngày mở bán thương mại vào đầu tháng Bảy cũng như vậy.

Ngày ra mắt Galaxy Note 10 lại đang đến gần

Nếu Samsung không công bố nó lại vào tháng 7 này, họ cũng có thể lựa chọn ngày 10/08 để ra mắt cả Galaxy Fold lẫn Galaxy Note 10. Rõ ràng, ngày đó vẫn còn khá xa, nhưng thực sự Samsung không có lý do gì phải vội vã bán ra một sản phẩm nếu thực sự quá trình khắc phục không có quá nhiều tiến triển.

Samsung Galaxy Fold tiếp tục bị hoãn bán ra

Samsung không giống như Huawei, Xiaomi, Motorola hay bất kì các công ty khác luôn mong muốn giao thiết bị gập đến người dùng càng sớm càng tốt. Họ có thể trì hoãn Galaxy Fold cho đến tháng 10 hoặc 11 mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến vị thế tiên phong của mình trong một hạng mục vốn được dự đoán sẽ là cuộc cách mạng cho toàn bộ ngành công nghiệp di động.

Hơn nữa, việc trưng bày một chiếc Galaxy Fold cứng cáp hơn với mọi chức năng đều hoạt động bên cạnh Galaxy Note 10 vốn có thiết kế khá bắt mắt, có thể sẽ tạo ra tác dụng ngược, khiến nó trở thành một trò đùa cho bàn dân thiên hạ.

Tóm lại, điều tốt nhất mà Samsung có thể làm bây giờ là ngừng công bố các thông tin mâu thuẫn cũng như các mốc thời gian phi thực tế. Họ chỉ nên im lặng hoàn thành những gì cần phải thực hiện với Galaxy Fold và công bố nó khi đảm bảo rằng có thể hoạt động trơn tru.

Minh Hùng theo Phone Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW