CEO Nguyễn Tử Quảng hỏi khó những ai đang chỉ trích Bphone

Sáng sớm nay, CEO Bkav chia sẻ với cộng đồng Bfan về tầm nhìn về một nền công nghiệp smartphone Việt Nam, trong khi có nguồn tin cho biết Bkav sẽ sớm tung ra smartphone giá rẻ.

Mở đầu bài viết, một lần nữa ông Nguyễn Tử Quảng, CEO tập đoàn công nghệ Bkav nhắc tới mục tiêu làm chủ công nghệ lõi và tự thiết kế, sản xuất Bphone tại Việt Nam "nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững".

làm chủ công nghệ lõi và tự thiết kế, sản xuất Bphone tại Việt Nam
Ảnh chụp màn hình

"Trên khắp thế giới, chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất Smartphone cao cấp. Và giờ đây, chúng ta đã là một trong số đó", CEO Bkav khẳng định. "Đặc biệt với màn trình diễn Bphone B86 vừa qua, chúng ta đã khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi, chúng ta đã có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới".

Bphone B86

Công nghệ chụp ảnh đóng băng khoảnh khắc trên Bphone B86

Trong bài viết, ông Quảng cũng nhắc đến vấn đề Play Protect đang được thảo luận gần đây. Tuy nhiên, ông cho rằng "nắm các công nghệ lõi mới khó và khi chúng ta đã có nó thì những việc khác sẽ trở nên dễ dàng hơn".

"Hãy nhớ rằng chúng ta đang xây dựng hẳn một nền công nghiệp smartphone Việt Nam đấy nhé. Hỡi những ai đang chỉ trích Bphone, các bạn có muốn điều này? Bphone có lỗi trong việc này?", CEO Bkav viết. "Tôi tin là các bạn cũng đã tìm thấy lời giải. Hơn 10 năm qua mọi việc đều phải có kế hoạch bài bản, đây chỉ là một khó khăn trong vô vàn khó khăn. Hãy cùng chờ đợi lời giải từ Bkav!".

Bphone B86

Bphone B86 ra mắt ngày 10/5 vừa qua, là một smartphone giá ở phân khúc cận cao cấp nhưng được trang bị nhiều tính năng cao cấp như thiết kế sang trọng, bóng bảy, khả năng chống nước chống bụi IP68+, hỗ trợ eSim, điều khiển cử chỉ toàn diện, điện thoại không phím bấm... Camera trang bị công nghệ nhiếp ảnh điện toán lần đầu tiên cung cấp tính năng chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng online, chụp ảnh 'đóng băng khoảnh khắc'. Bphone thế hệ mới đã có ở thêm các phân khúc tầm thấp, từ 5,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới nhất cho biết Bkav còn chuẩn bị tung ra smartphone giá rẻ hơn nhiều. Với việc làm chủ được công nghệ, sản phẩm dù giá rẻ nhưng vẫn có thể được nhà sản xuất tùy chỉnh để đảm bảo cung cấp cho người dùng trải nghiệm smartphone tốt nhất có thể so với tầm giá.

Phải chăng đây là lời giải từ Bkav?

Ngọc Bích

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW