Giới phân tích dự đoán Apple sẽ đạt giá trị 2 nghìn tỷ USD trong vòng 4 năm tới

Năm 2018, Apple đã trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỉ USD. Một số nhà phân tích đang chuyển sự chú ý của mình sang cột mốc 2 nghìn tỉ USD tiếp theo, trong đó có nhà phân tích Amit Daryanani tại Evercore ISI.

Các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ đạt 2 nghỉ tỉ USD vốn hóa trong vòng 4 năm tới

Cụ thể, Daryanani tập trung vào sự tăng tưởng liên tục của Apple trong những mảng kinh doanh hiện tại, chứ không phải là "công ty đột nhiên nhảy vào một thị trường rộng lớn mới."

Theo Daryanani, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là mảng kinh doanh Services (Dịch vụ) và Wearables (Thiết bị đeo) của Apple vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Trong mảng kinh doanh Wearables, nhà phân tích này kỳ vọng sẽ tăng lên 60 tỉ USD nhờ vào việc mở rộng AirPods và Apple Watch. Mảng Services cũng có thể tăng lên 100 tỉ USD.

Mảng kinh doanh Services đánh dấu một trọng tâm quan trọng bởi nó mang lại cho Apple mức lợi nhuận biên cao hơn so với những mảng khác. Bên cạnh đó, mảng Services cũng đang phát triển nhanh hơn so với phần còn lại của Apple.

Daryanani cũng nhấn mạnh rằng Apple vẫn sẽ tiếp tục tích cực mua lại cổ phiếu của chính mình. Nhà phân tích này cho rằng, công ty sẽ giảm khoảng 1 tỉ cổ phiếu trong giai đoạn dự báo, từ 4,6 tỉ vào cuối năm tài chính 2019 xuống 3,6 tỉ trong năm tài chính 2024. Tại thời điểm đó, vốn hóa thị trường của họ sẽ đạt 2 nghìn tỉ USD nếu giá cổ phiếu vượt mức 550 USD.

Minh Hùng theo 9to5Mac

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW