TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 3nm vào nửa cuối năm 2022

Công ty sản xuất chip Đài Loan TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 3nm vào nửa cuối năm 2022. Bên cạnh đó, năng suất sản xuất của TSMC đối với tiến trình 3nm này sẽ rơi vào khoảng 55.000 đơn vị một tháng.

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 3nm vào nửa cuối năm 2022

Theo Liu Deyin, Chủ tịch TSMC, số lượng nhân viên làm việc trong Công viên Khoa học Đài Nam sẽ đạt khoảng 20.000 người khi những con chip 3nm bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Số lượng nhân viên tại đây hiện tại đang là 15.000 người.

Vào tháng 8 năm nay, Mi Yujie, Phó Chủ tịch Cấp cao tại TSMC, cho biết, công ty đã lên kế hoạch tiếp tục cải tiến cho những tiến trình từ N3 trở xuống. TSMC kỳ vọng, N3 sẽ là tiến trình mới nhất và tiên tiến nhất trong năm 2022. So với N5 hiện tại (không phải N5P), lợi ích mà N3 mang lại sẽ khá ít: hiệu năng chỉ cải thiện khoảng 1,1 - 1,15 lần, và 1,25 - 1,3 lần đối với mức độ hiệu quả trong việc tiêu thụ điện năng.

Nếu so với tiến trình 7nm, hiệu năng N3 sẽ được cải thiện khoảng 1,25 - 1,35 lần, và mức tiêu thụ năng lượng giảm 1,55 - 1,6 lần đối với cùng một mức sử dụng.

Tiến trình N3 của TSMC vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ FinFET thay vì chuyển sang GAA mới hơn. Trong khi đó, Samsung lại tuyên bố rằng sẽ sử dụng GAA cho tiến trình 3nm của mình.

Minh Hùng theo GizChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

4 Vì sao nhiều người lại chuyển từ Android sang iOS mà không phải ngược lại?

5 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW