eBay cấm bán iPhone cài sẵn Flappy Bird

Ngay sau khi tựa game đình đám Flappy Bird bị chính "cha đẻ" của mình gỡ bỏ từ App Store, một số chủ sở hữu iPhone đã tận dụng để kinh doanh và sẵn sàng "hét" những cái giá không tưởng đối với những chiếc iPhone của họ với Flappy Bird được cài đặt sẵn.

eBay

Bên cạnh nhiều trang bán hàng trực tuyến khác nhau, các mặt hàng đặc biệt nói trên được rao bán trên eBay đặc biệt thu hút được sự sự chú ý từ giới truyền thông, nhưng eBay đang tích cực hủy bỏ các danh mục hàng hóa này bởi vì tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng được bán trên trang web này đều được yêu cầu phải được khôi phục cài đặt gốc, xóa sạch dữ liệu cũ. Một người sử dụng đã cho trang MacRumors xem email mà eBay đã gửi cho mình khi trang bán hàng này loại bỏ danh mục iPhone cài sẵn Flappy Bird của anh. Chúng tôi xin tạm dịch nguyên văn email này như sau:

"Sau khi xem xét tài khoản eBay của bạn, có vẻ như bạn đã không làm theo hướng dẫn của eBay trong hạng mục thiết bị có thể lưu trữ đa phương tiện hoặc phần mềm. Do đó, chúng tôi đã phải thực hiện các biện pháp xử lý sau đây:

- Gỡ bỏ bảng kê hàng hóa đã được đăng tải.

- Chúng tôi đã ghi tất cả các chi phí liên quan, ngoại trừ phí giá trị gia tăng đối với hạng mục hàng của bạn.

Điện thoại thông minh và máy tính bảng phải được khôi phục cài đặt gốc trước khi chúng được bán trên eBay. Hãy loại bỏ tất cả các nội dung trên thiết bị của bạn, bao gồm cả trò chơi Flappy Bird, trước khi bạn thử đăng tin rao bán một lần nữa. Hãy chắc chắn danh mục hàng hiện tại và tương lai của bạn sẽ theo đúng các hướng dẫn của chúng tôi, lưu ý rằng việc vi phạm các điều khoản bổ sung có thể dẫn đến việc đình chỉ tài khoản của bạn. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể đã không biết về những hướng dẫn này, và chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu thêm để sử dụng kênh bán hàng trên eBay một cách thành công. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của bạn.

Cảm ơn, eBay".

Flappy Bird, theo tác giả Nguyễn Hà Đông viết cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó, đã trở thành "một sản phẩm gây nghiện" và chính vì thế mà anh đã buộc lòng khai tử trò chơi này để bảo vệ người dùng khỏi các tác hại không mong muốn. Tuy nhiên, những chủ sở hữu iPhone đã tải về Flappy Bird trước đó vẫn có thể tiếp tục chơi game này một cách bình thường.

Tiến Tùng

Theo MacRumors

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW