Lumia 630 và 930 không cho phép đặt Google làm mặc định

Trước đây, các máy Windows Phone 8 vẫn cho phép người dùng lựa chọn bộ máy tìm kiếm mặc định thay cho Bing. Có vẻ như với Windows Phone 8.1, Microsoft đã thay đổi chiến lược.

Trước đây, các máy Windows Phone 8 vẫn cho phép người dùng lựa chọn bộ máy tìm kiếm mặc định thay cho Bing. Có vẻ như với Windows Phone 8.1, Microsoft đã thay đổi chiến lược.

Một số máy Lumia 930 và Lumia 630 bán ra tại Anh không cho phép người dùng lựa chọn bộ máy tìm kiếm mặc định thay cho Bing. Điều này có nghĩa rằng bất kể bạn ưa thích Google đến đâu, Microsoft vẫn ép buộc bạn sử dụng bộ máy tìm kiếm tự phát triển trong trình duyệt và các dịch vụ ứng dụng khác.

Hiện tại, chỉ có các máy Lumia 930 và 630 gặp phải tình trạng này. Đây đều là các thiết bị chạy phiên bản Windows Phone mới nhất (Windows Phone 8.1). Một số người dùng tại các quốc gia khác cho biết các mẫu 930 và 630 của họ vẫn có thể sử dụng Google làm mặc định, trong khi các thiết bị Windows Phone 8 trước đây như Lumia 925 hoặc Lumia 520 không hề gặp phải tình trạng này.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về thông tin này. Trong phần lớn các trường hợp, các nhà sản xuất vẫn sẽ cho phép người dùng lựa chọn bộ máy tìm kiếm mặc định cho hệ điều hành của chính mình phát triển. Đây là lần đầu tiên một nhà phát triển hệ điều hành phá vỡ "quy ước" này, và đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft sẽ tiếp tục đẩy mạnh sức ép lên các dịch vụ tìm kiếm đối thủ. Trước đó, Apple cũng tìm cách kết liễu và loại bỏ bản đồ Google Maps ra khỏi iOS để thay thế bằng ứng dụng bản đồ riêng của Apple.

Lê Hoàng

Theo PhoneArena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW