Microsoft có thể sẽ ra mắt hai mẫu Lumia chạy Windows 10 tại MWC 2015

Theo một tin đồn xuất phát từ website WPDang của Trung Quốc cho biết, có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt hai mẫu smartphone Lumia đầu tiên chạy hệ điều hành Windows 10 trên di động tại MWC 2015 sắp tới.

Hai thiết bị được nguồn tin gợi mở là hai mẫu Lumia tầm trung và giá rẻ. Cả hai hứa hẹn sẽ được Microsoft mang tới giới thiệu tại sự kiện MWC 2015 diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào đầu tháng Ba tới.

Trong quý vừa qua, Microsoft ghi nhận có tới hơn 10,5 triệu máy mà chủ yếu smartphone Lumia giá rẻ được bán ra trên thị trường, một doanh số tăng gấp 28% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Do vậy, nhiều khả năng Microsoft vẫn sẽ tiếp tục coi thị trường giá rẻ và tầm trung như là những thị trường trọng tâm trong thời gian tới và sự kiện ra mắt tại MWC 2015 có thể sẽ là một bước đệm vô cùng quan trọng.

Năm ngoái tại MWC 2014, mẫu smartphone Lumia 930 đã được trình làng và kể từ đó cho tới nay vẫn chưa có một mẫu smartphone cao cấp mới nào tiếp tục được ra mắt. Tuy nhiên, có vẻ như một mẫu smartphone cao cấp như vậy sẽ khó có thể xuất hiện tại MWC 2015 sắp tới, bởi lẽ sẽ là quá mạo hiểm khi đưa vào thử nghiệm hệ điều hành mới trên một mẫu smartphone cao cấp trong khi chưa thực sự nắm chắc được nhu cầu của người dùng.

Một số nguồn tin gần đây khẳng định rằng, Microsoft có vẻ như cũng đang chuẩn bị một mẫu smartphone tầm trung có tên gọi là Lumia 830 (mã RM-1072) và được cho sẽ giới thiệu tại MWC 2015 tới. Máy có màn hình 5 inch, độ phân giải HD 720p, chạy vi xử lý Snapdragon 400, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Đặc biệt, mẫu máy này còn được tích hợp sẵn camera chính có độ phân giải khá đặc biệt so với nhiều mẫu smartphone hiện nay là 8.7MP (tương đương với Lumia 925).

Tuy hiện tại vẫn chưa rõ kế hoạch ra mắt của Microsoft sẽ như thế nào nhưng hứa hẹn người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn các mẫu Windows Phone khác nhau từ các hãng như Acer hoặc Samsung trong năm nay, theo như một số nguồn tin gần đây khẳng định.

Tiến Thanh

Theo Winbeta

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Chiến đấu cơ Trung Quốc "nhái" được ngoại hình F-35, nhưng còn lâu mới sánh ngang hàng Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW