BlackBerry DTEK50 tại Việt Nam có giá 8 triệu đồng

Sau mẫu điện thoại đầu tiên chạy thuần Android là Priv với mức giá cao ngất ngưởng khiến nhiều người dùng hụt hẫng, BlackBerry tiếp tục ván bài Android mới với mẫu smartphone tầm trung DTEK50 kèm theo nhiều hứa hẹn về bảo mật và mức giá phải chăng.

Theo đó, DTEK50 được BlackBerry thuê hẳn công ty TCL gia công và sử dụng cấu hình lẫn thiết kế gần như y nguyên một mẫu smartphone khác của hãng Alcatel tung ra trước đó. Quy trình này có thể giúp hãng tiết kiệm được chi phí thiết kế lẫn quy trình sản xuất đáng kể, nhưng ít nhiều gây ra các hoài nghi về mức độ đầu tư lẫn sự tối ưu của sản phẩm.

DTEK50 cũng là smartphone BlackBerry mỏng nhất từ trước tới nay, với độ mỏng 7,4mm. Tuy nhiên, đổi lại thỏi pin của máy chỉ có dung lượng 2.610mAh, khá thấp cho một smartphone sở hữu màn hình 5.2 inch Full HD, chip tám lõi Qualcomm Snapdragon 617, 3GB RAM và bộ nhớ trong 16GB (có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài). Máy chạy trên nền Android 6.0 Marshmallow với tùy chỉnh riêng của BlackBerry kèm chip bảo mật độc quyền.

Tại Việt Nam, sản phẩm có mức giá chính thức 7,99 triệu đồng và phân phối qua công ty PHTD của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam. Sản phẩm bán ra từ ngày 01/09 và có tặng kèm thỏi pin dự phòng BlackBerry 12.600mAh chính hãng cho các khách hàng đặt mua trước ngày 31/8. 

Đại diện của BlackBerry tại Việt Nam cho biết, linh hồn của DTEK50 chính là khả năng bảo mật "tên tuổi" của thương hiệu BlackBerry và nhất là gói phần mềm độc quyền DTEK đi kèm. Theo đó, DTEK là phần mềm giúp theo dõi, giám sát và ghi nhận các hoạt động nhạy cảm như: Lấy ảnh, video khi chưa cho phép, tự động bật micro, camera hay tự gửi tin nhắn, truy cập danh bạ hoặc vị trí... DTEK còn cho phép máy tự giám sát hệ điều hành và ứng dụng, giúp người dùng nhận biết các mối đe dọa đối với dữ liệu cá nhân cũng như đề xuất các giải pháp bảo mật để cải thiện.

Bên cạnh các giải pháp bảo mật phần cứng, DTEK được coi là vũ khí mới của BlackBerry trên nền tảng Android.

Hãng cũng cam kết đây tiếp tục là sản phẩm "không thể root", sau chiếc BlackBerry Priv cho tới nay vẫn chưa có ai root được dù hãng đã đưa ra giải thưởng hơn 1000 USD cho việc săn lỗ hổng này. Hãng cũng tự hào cho biết họ là nhà sản xuất đầu tiên vá lỗ hổng QuadRooter, trước cả Qualcomm và Google.

Theo BlackBerry, nhờ chạy trên nền tảng Android cởi mở nên camera và các tính năng giải trí của máy cũng được chú trọng hơn. Sản phẩm sở hữu các tính năng camera "thời thượng" như lấy nét theo pha (PDAF), hỗ trợ chỉnh tay... Bên cạnh đó, BlackBerry cũng không quên trang bị phím chức năng cứng, cho phép gán các chức năng truy cập nhanh tương tự các đời sản phẩm chạy BlackBerry OS7.

Dưới đây là một vài hình ảnh của sản phẩm tại buổi giới thiệu:

TM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW