iPhone X có thể sẽ sử dụng vi xử lý 6 nhân

Hồi tuần trước, trên phiên bản iOS 11 mới nhất đã để lộ thông tin một chiếc iPhone có tên là X. Người dùng Twitter có tên là Longhorn đã tìm thấy vi xử lý trên chiếc iPhone X này sẽ có 6 nhân và có vẻ như là một bản rút gọn của iPhone 8.

> Tất cả các phiên bản iPhone X đều có mặt trước màu đen

> iOS 11 hé lộ nhiều điểm thú vị của iPhone 8 (iPhone X)

Theo Engadget, vẫn chưa rõ là bao nhiêu trong số nhân ấy sẽ là những nhân mạnh, bao nhiêu sẽ là nhân tiết kiệm năng lượng. Longhorn nghi ngờ rằng, chỉ có 2 nhân xử lý nặng. Tuy nhiên, có vẻ như nó sẽ được sử dụng đồng thời. Đây là một bước tiến lớn từ vi xử lý Fusion A10 có trên iPhone 7. Vi xử lý Fusion chỉ có thể chạy những nhân mạnh hoặc yếu ở bất kì thời điểm nào.

Đáng chú ý là Apple không bao giờ phát triển một chiếc iPhone có nhiều hơn 2 nhân chạy đồng thời. Trong nhiều trường hợp, nó không có hiệu năng tốt cần thiết nhất. Các con chip của Apple cũng sử dụng toe-to-toe tương tự như con chip mới nhất của Qualcomm. Thế nhưng, nó làm giảm hiệu năng của iPhone trong các công việc đa luồng, nơi mà nhiều nhân có thể phát huy hết khả năng của mình. Thậm chí, con chip A10X trên iPad Pro cũng chỉ có 3 nhân mạnh và 3 nhân yếu.

Phiên bản iOS 11 mới này không chỉ cho thấy một sự nâng cấp về CPU. Nó còn cung cấp thêm thông tin rằng sẽ có một cổng USB-C tham chiếu. Điều này không nhất thiết là iPhone X sẽ có cổng kết nối USB-C, nhưng nó có thể làm những thứ mà iPhone 7 không thể. Ngoài ra, nó còn có thể có thêm tính năng sạc không dây. Tính năng Portrait Lighting cũng sẽ được thay đổi tốt hơn và đưa lên iPhone X và iPhone 8 Plus.

Hãy cùng chờ đến đêm mai, 12/09, để xem Apple sẽ mang gì bất ngờ đến cho chúng ta.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 13 triệu lượt view, vì sao 'Em gì ơi' của Jack và K-ICM bị YouTube bỏ quên trên top trending?

2 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

3 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

4 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

5 Trận Việt Nam - Malaysia ngày 10/10/2019 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW