Samsung đang cố biến Galaxy Fold trở thành một chiếc tablet mà quên mất nó là smartphone

Samsung đã thực hiện một số thay đổi lớn cho Galaxy Fold nhằm giúp thiết bị này trở nên bền bỉ và chắc chắn hơn. Và ở nhiều khía cạnh, nó có thể là một thiết bị hoàn hảo cho những ai mong muốn có màn hình lớn trên một chiếc smartphone.

Samsung đang cố biến Galaxy Fold trở thành một chiếc tablet mà quên mất nó là smartphone

Bài viết này là ý kiến cá nhân của cây bút Antonio Villas-Boas tại trang Business Insider. VnReview xin phép dịch lại.

Tôi thích sử dụng một màn hình 7.3 inch to để xem những đoạn video trên YouTube, đọc tin tức hay lướt web và Reddit cho mỗi lần ngồi trên tàu. Và việc có một thiết bị màn hình lớn để tôi giải trí khi ngồi trên tàu hoặc tại gia thì quả thật là rất tuyệt.

Thêm vào đó, tôi còn có thể thực hiện cuộc gọi trên Galaxy Fold. Thử làm điều này trên iPad! Không, không phải là một cuộc gọi FaceTime - dịch vụ gọi điện thoại phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối LTE! Và Galaxy Fold hứa hẹn sẽ làm tốt cả 2 thứ.

Dù vậy, Galaxy Fold lại chẳng hoàn thành tốt phần "smartphone". Nó cung cấp một cái gì đó mà tôi cảm thấy không quen và thực sự trông như một chiếc tablet nằm gọn trong túi tôi. Đồng thời, nó buộc phải đánh đổi với thứ mà tôi đã quen và vẫn rất cần: một chiếc smartphone thông thường với một màn hình có kích thước đầy đủ.

Ý tưởng phóng to màn hình smartphone lên ngang ngửa với tablet thực sự rất thú vị, cho đến khi điều đó được biến thành một sản phẩm thực tế, nó lại chẳng có ích mấy.  

Samsung đang cố biến Galaxy Fold trở thành một chiếc tablet mà quên mất nó là smartphone

Dĩ nhiên, câu trả lời ở hiện tại là gấp nó lại, sử dụng màn hình 4,6 inch phía bên ngoài và có thể dễ dàng tương tác bằng một tay. Thế nhưng, đó không phải là một giải pháp. Nó có thể tốt trong 8 năm trước, khi tôi không thao tác quá nhiều trên smartphone, nhưng ở thời điển hiện tại, nó quá hẹp và nhỏ để sử dụng.  

Cuối cùng, tôi lại thèm khát một chiếc smartphone thông thường. Lý do đó đã thôi thúc tôi làm quen và sử dụng OnePlus 7T mỗi ngày thay vì một thiết bị như Galaxy Fold.

Không đáng để đánh đổi

Galaxy Fold là một thiết bị tuyệt vời khi xét ở khía cạnh một chiếc tablet nhỏ, nhưng sẽ là thất bại khi trở thành một chiếc smartphone. Chắc chắn, chúng ta đều muốn có một chiếc tablet vừa đủ để nhét vào túi, nhưng chúng ta cũng muốn thêm phần smartphone nữa! Và phần smartphone lại rất khó để thỏa hiệp.

Samsung đang cố biến Galaxy Fold trở thành một chiếc tablet mà quên mất nó là smartphone

Cho đến nay, các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa thể tìm ra một thiết kế hoàn hảo: Galaxy Fold sở hữu phần màn hình chính nằm ở bên trong; Huawei Mate X lại đưa màn hình này ra bên ngoài (và có vẻ như thiết kế này tốt hơn của Samsung); trong khi đó, Motorola cũng đang phát triển một chiếc smartphone gập của riêng mình với thiết kế Razr đặc trưng vốn đã làm nên tên tuổi của công ty.

Không phải là tôi đang bi quan về chiếc Galaxy Fold. Ngay cả khi phù hợp với mọi nhu cầu, tôi vẫn sẽ không khuyến nghị mua thiết bị này, thậm chí là đối với những ai có khả năng chi trả cho mức giá đắt đỏ của nó, 2000 USD, bởi đây là thế hệ đầu tiên của những chiếc smartphone gập được bán trên thị trường, thế nên, nó vẫn sẽ tồn tại nhiều lỗi cùng các vấn đề cần phải được khắc phục trước khi trở nên phổ biến.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

5 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW