Windows 8 phát hành toàn cầu từ nửa đêm nay

Microsoft vừa thông báo sẽ chính thức phát hành hệ điều hành Windows 8 ra thị trường toàn cầu từ nửa đêm nay, ngày 26/10 theo giờ Việt Nam. Cùng với việc phát hành Windows 8, hãng này cũng sẽ mở cửa kho ứng dụng Windows Store, nơi cung cấp các ứng dụng cho hệ điều hành này.

Windows 8 sẽ được cung cấp cho người dùng tải về nâng cấp vào lúc 12h1 phút ngày hôm nay (26/10) theo giờ địa phương, link tải về nâng cấp tại đây và cũng được bán tại các cửa hàng bán lẻ. Cụ thể, Windows 8 sẽ có hai phiên bản chính – Windows 8 và Windows 8 Pro – cùng với phiên bản Windows 8 Enterprise cho các tổ chức lớn.

Phiên bản Windows RT, một biến thể của Windows 8, dành cho các máy tính bảng dùng chip ARM cũng sẽ được cung cấp vào 12h01 phút hôm nay. Tuy nhiên, không như Windows 8 và Windows 8 Pro, phiên bản Windows RT được các nhà sản xuất tích hợp sẵn vào sản phẩm, ví dụ như chiếc Surface RT.

Theo Microsoft, có hơn 1.000 máy tính và máy tính bảng sẽ sử dụng hệ điều hành Windows mới. Các thiết bị cài sẵn Windows 8 rất đa dạng, từ máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và thiết bị lai laptop và máy tính bảng, ví dụ Dell XPS 10, Acer Aspire S7-391, Lenovo IdeaPad Yoga 13 và HP Envy TouchSmart Ultrabook 4. Nhiều mẫu máy tính sử dụng Windows 8 sẽ được bán ngày sau ngày phát hành hệ điều hành này.

Với những người đang dùng Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 7, nâng cấp lên Windows 8 Pro sẽ có giá 39,99 USD thông qua hình tải trực tuyến. Những người mua máy tính Windows 7 trong thời gian từ ngày 2/6 đến ngày 31/1/2013 có thể nâng cấp với giá 14,99 USD bằng cách tải gói Windows Update Offer tại đây.

Chiếc máy tính bảng Surface cài hệ điều hành Windows RT của Microsoft sẽ được bán vào 10 giờ tối nay ở thị trường Bắc Mỹ. Surface RT có giá khởi điểm 499 USD với bản 32 GB không có Touch Cover, còn phiên bản 64 GB đi kèm Touch Cover sẽ có giá 699 USD. Giá bán rời của Touch Cover là 120 USD và bàn phím vật lý Type Cover sẽ có giá 130 USD.

Thanh Phong

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

2 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW