Qualcomm ra mắt Snapdragon 768G: cùng kiến trúc với 765G, tăng xung nhịp lên 2,8GHz, đồ họa mạnh hơn 15%, hỗ trợ 5G, màn hình 120Hz

 Qualcomm vừa chính thức ra mắt SoC Snapdragon 768G hoàn toàn mới và đây cũng là vi xử lý được trang bị trên chiếc điện thoại Xiaomi Redmi K30 5G Racing Edition vừa được trình làng.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 768G: cùng kiến trúc với 765G, tăng xung nhịp lên 2,8GHz

Snapdragon 768G là sản phẩm kế thừa trực tiếp cho Snapdragon 765G được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Và nhiều khả năng, cả 2 con chip này đều dùng chung thiết kế, nhưng Snapdragon 768G sẽ được nâng xung nhịp lên một chút.

Snapdragon 768G cũng được trang bị các nhân Cortex-A76 theo thiết lập 1+1 (một nhân Prime xung nhịp cao và một nhân xung nhịp trung bình) cùng 6 nhân Cortex-A55. Sự khác nhau về hiệu năng CPU nằm ở xung nhịp của những nhân lớn, với các nhân Performance và Middle lần lượt là 2,8GHz và 2,4GHz. Các con số xung nhịp này trên Snapdragon 765G là 2,4GHz và 2,2GHz.

Ngoài CPU, Qualcomm cũng tăng xung nhịp GPU, giúp hiệu năng đồ họa cải thiện 15% so với đàn anh.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 768G: cùng kiến trúc với 765G, tăng xung nhịp lên 2,8GHz

Thông số kỹ thuật của Snapdragon 768G so với 765G và 730

Bên cạnh đó, Snapdragon 768G cũng hỗ trợ trình điều khiển GPU có thể cập nhật thông qua Google Play Store, nhằm cải thiện hiệu suất cho những tựa game mới nahát.

Ngoài những cải tiến về hiệu năng, Snapdragon 768G mang tới trải nghiệm chơi game tốt hơn, kết nối 5G và khả năng đa camera thông minh, đồng thời duy trì tuổi thọ pin điện thoại bền bỉ hơn. Snapdragon 768G cũng có sự kết nối và tương thích phần mềm với Snapdragon 765 và 765G.

Con chip này hỗ trợ màn hình 120Hz, cung cấp một số tính năng chọn lọc của nền tảng Snapdragon Elite Gaming để mở rộng và tối ưu hóa giúp trò chơi mượt mà hơn. Đồng thời, những cải thiện chi tiết với màu sắc với HDR 10 bit.

Snapdragon 768G được trang bị modem Snapdragon X52 5G. Hệ thống Modem-RF hỗ trợ tất cả các vùng chính và dải tần bao gồm 5G mmWave và các chế độ phụ 6 GHz, 5G SA và NSA, TDD và FDD với Chia sẻ phổ động (DSS), chuyển vùng 5G toàn cầu và hỗ trợ nhiều SIM. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X52 5G được thiết kế để cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên tới 3,7 Gbps và tốc độ tải lên tới 1,6 Gbps.

Công cụ AI Qualcomm thế hệ thứ 5 mới nhất cũng được tích hợp trong Snapdragon 768G, kết hợp với hệ thống Modem-RF X52 5G, nâng cao trải nghiệm di động bao gồm máy ảnh, âm thanh, giọng nói và chơi game. AI Engine của Snapdragon 768G  mang đến trải nghiệm di động tinh vi và liền mạch, hỗ trợ các trường hợp sử dụng độc đáo và sáng tạo như dịch thuật thời gian thực và bộ lọc ống kính dựa trên AI mượt mà cho các ứng dụng truyền thông xã hội.

Ngoài ra, tính năng Qualcomm Sensing Hub công suất thấp cho phép các thiết bị nhận biết theo ngữ cảnh các lệnh thoại khi sử dụng trợ lý giọng nói AI và có thể tự động xác định nhạc đang phát xung quanh người dùng - mà không gây hao pin quá mức.

Phần còn lại của con chip này gần như tương đương với dòng Snapdragon 765. ĐIều thú vị là Qualcomm lại đặt tên nó khá khác biệt trong dòng SKU của mình. Nhiều khả năng, do tiến trình 7nm LPP của Samsung đã được cải thiện, thế nên, Qualcomm có thể dễ dàng tăng được xung nhịp bên trong Snapdragon 768G.

Cũng trong hôm nay, Redmi K30 5G Racing Edition được công bố là thiết bị thương mại đầu tiên sử dụng Snapdragon 768G, hỗ trợ chế độ mạng 5G kép SA / NSA, màn hình 120Hz và camera 64 megapixel.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW