Sony ra mắt tai nghe không dây WH-1000XM4: nâng cấp chống ồn, pin 30 tiếng, giá khoảng 8,2 triệu đồng

Sau nhiều lời đồn đoán và rò rỉ, Sony đã chính thức trình làng WH-1000XM4 – thế hệ thứ 4 của chiếc tai nghe over-ear chống ồn không dây nổi tiếng của gã khổng lồ công nghệ đến từ Nhật Bản.

Sony chính thức trình làng tai nghe over-ear không dây WH-1000XM4, giá 350 USD

Theo đó, Sony WH-1000XM4 là một chiếc tai nghe khá cao cấp. Ở mức 350 USD (8,2 triệu đồng), sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Bose Noise Cancelling Headphones 700, Shure Aonic 50 cũng như Sennheiser Momentum 3 Wireless và sẽ được bán ra rộng rãi trên toàn cầu trong tháng 8 này.

Sony WH-1000XM4 có thiết kế tương tự như người đàn anh của mình, và cũng được trang bị bộ xử lý chống ồn QN1, thứ giúp cho Sony WH-1000XM3 trở thành một trong những tai nghe không dây tốt nhất trong phân khúc chống ồn chủ động. Chiếc tai nghe này cũng có hệ thống điều khiển bằng cử chỉ cảm ứng nằm ở bên ngoài củ tai, cùng với các tính năng như điều khiển âm thanh thích ứng, phát hiện đeo, và thời lượng pin đạt mức 30 giờ hoạt động trong mỗi lần sạc khi kích hoạt tính năng chống ồn chủ động, đi kèm chức năng sạc nhanh, với 10 phút sạc sẽ có thêm 5 giờ chơi nhạc liên tục trên tai nghe.

Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển và tùy chỉnh Sony WH-1000XM4 thông qua ứng dụng Sony Headphones Connect, có trên cả Android và iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng tùy chỉnh khả năng chống ồn, thiết lập một số điều khiển âm thanh thích ứng và hiệu chỉnh những cài đặt khác, chẳng hạn như bộ chỉnh âm (EQ) hay các chế độ âm thanh.

Sony ra mắt tai nghe chống ồn không dây WH-1000XM4, pin 30 tiếng, giá khoảng 8,2 triệu đồng

Bảng so sánh hiệu quả chống ồn giữa WH-1000XM4 và WH-1000XM3

Điều thú vị là Sony WH-1000XM4 còn có khả năng kết nối đa điểm, giúp người dùng có thể kết nối tai nghe với 2 thiết bị nguồn cùng một lúc, cũng như hỗ trợ Google Assistant và Alexa. Chiếc tai nghe over-ear mới nhất này cũng hỗ trợ định dạng âm thanh không dây 360 Reality Audio của riêng Sony, dù rằng hiện tại không có nhiều nội dung âm thanh được tạo ra ở định dạng này.

Sony chính thức trình làng tai nghe over-ear không dây WH-1000XM4, giá 350 USD

Nhờ vào các driver hybrid 40mm, Sony WH-1000XM4 được trang bị tính năng cải thiện âm thanh DSEE Extreme của Sony. Dĩ nhiên, chiếc tai nghe này cũng sẽ hỗ trợ codec LDAC của Sony, nhưng lần này lại không có aptX, bởi SoC Bluetooth cải thiện hiệu năng chống ồn bên trong không hỗ trợ codec này của Qualcomm. Ngoài ra, sản phẩm còn có tính năng "nói-để-trò-chuyện" ("Speak-to-Chat), có thể nhận dạng giọng nói của người dùng và tạm dừng nhạc khi cảm nhận được người dùng đang nói chuyện với ai đó.

Chế độ "Quick Attention" cũng góp mặt trên WH-1000XM4 để bạn lắng nghe lời thông báo hoặc nói một điều gì đó ngắn gọn bằng cách đặt tay lên phần tai nghe bên phải để giảm nhanh âm lượng và lắng nghe âm thanh từ môi trường xung quanh.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Tesla trình làng công nghệ pin mới tăng khả năng tiếp nhận điện năng của xe điện lên gấp 500%

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW