Samsung xác nhận sẽ bán lại Note 7 tân trang

Người dùng sẽ lại có cơ hội sở hữu thiết bị này trong thời gian tới.

Trước thềm sự kiện ra mắt Galaxy S8, Samsung đã đưa ra thông báo về kế hoạch tái chế những chiếc Note 7 mà hãng đã thu hồi. Theo đó, quá trình tái chế gồm 3 phần: lựa chọn những linh kiện còn dùng lại được như camera và linh kiện điện tử, tách riêng các linh kiện kim loại với sự giúp đỡ từ các công ty khác, và bán lại các thiết bị đã tân trang "ở một số thị trường".

Vào thời điểm mới công bố thu hồi chính thức Note 7, Samsung cho biết hãng không có kế hoạch sửa chữa hoặc bán lại máy theo dạng tân trang. Tuy nhiên sau đó nhiều thông tin cho thấy hãng có thể bán lại chiếc điện thoại này ở một số thị trường. Sau khi chính thức xác nhận thông tin này, Samsung cũng cho biết họ sẽ lựa chọn những thị trường có bán Note 7 tân trang trong thời gian tới, tùy thuộc vào nhà làm luật có cho phép hay không.

Cuối tháng Hai tại hội nghị MWC, tổ chức môi trường Greenpeace đã tổ chức một buổi tuần hành để yêu cầu Samsung nói rõ kế hoạch xử lý gần 4,3 triệu chiếc Note 7 đã thu hồi. Sau thông cáo từ Samsung, đại diện của Greenpeace cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi để đảm bảo Samsung làm đúng theo những tuyên bố của họ.

Tuấn Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW