Sony Mobile tuyên bố ngừng kinh doanh smartphone ở hàng loạt quốc gia, có Việt Nam

Mảng di động của Sony chứng kiến một màu đen u ám trong nhiều năm qua trước sự cạnh tranh đến từ Samsung, Huawei hay Xiaomi (Trung Quốc).

Năm ngoái, công ty Nhật Bản cho biết sẽ thu hẹp hoạt động kinh doanh smartphone của mình ở một số khu vực. Đến nay, kế hoạch đó đã chính thức được xác nhận.

Trong buổi gặp mặt các nhà đầu tư diễn ra gần đây, Sony đã chia sẻ về các thị trường mà hãng sẽ ngừng kinh doanh hoặc ít tập trung bán smartphone bao gồm châu Phi, Úc, Canada, Ấn Độ, Mỹ La-tin, Trung Đông và Đông Nam Á.

Theo Android Authority, Sony Mobile sẽ chỉ tập trung kinh doanh tại 4 khu vực chính là châu Âu, Hồng Kông, Nhật Bản và Đài Loan.

Thông tin này được đưa ra gần một năm sau khi Sony Mobile lần đầu tiết lộ kế hoạch "đánh giá lại mảng kinh doanh smartphone" tại Trung Đông, châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đóng cửa vài nhà máy sản xuất, cắt giảm 2.000 nhân viên và sáp nhập mảng smartphone vào bộ phận kinh doanh khác.

Xperia 1, mẫu flagship mới nhất của Sony trang bị màn hình OLED 4K HDR, chip xử lý Snapdragon 855 và 3 camera sau dự kiến bán ra vào tháng 6 năm nay.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

3 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW