12 bí mật ít biết về CEO Tim Cook

Là lãnh đạo hãng công nghệ hàng đầu thế giới nhưng Tim Cook vẫn là một trong những con người bí ẩn nhất tại thung lũng Sillicon.

Chỉ mới tuần trước, Tim Cook đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi công khai thừa nhận mình là một người đồng tính. Phát ngôn này của ông đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người, họ cho rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển cho cộng đồng LGBT (Lesbian - Gay - Bisexual - Transgender).

Cuộc sống và con người Tim Cook đã thu hút không ít sự chú ý của các nhà báo nổi tiếng trong làng công nghệ, bao gồm cả nhà báo Adam Lashinsky của tạp chí Fortune – người đã viết cuốn sách "Inside Apple" nổi tiếng vào năm 2012.

Mới đây, Adam Lashinsky đã công bố 12 sự thật ít biết về Tim Cook. Điều này sẽ giúp chúng ta thêm hiểu về cuộc sống của vị CEO Apple cũng như cho thấy cách mà ông sẽ dẫn dắt Apple trong tương lai.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook\

Tim Cook sinh ra và lớn lên tại Robertsdale, Alabama (Mỹ). Ông tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp tại đại học Auburn.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Đối với người ngoài công ty, Tim Cook không phải lúc nào cũng được coi là người kế vị Steve Jobs. Adam Lanshinsky đã viết trong bài báo của mình rằng: "Nhiều người tin rằng ông ấy sẽ không bao giờ trở thành một CEO".

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Tim Cook và CEO của IBM, bà Ginni Rometty

Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook đã từng làm việc cho một trong những đối thủ của Apple là IBM trong 12 năm.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Khoa Kinh doanh của trường đại học Duke

Trong lúc đang làm việc tại IBM, Tim Cook đã theo học các lớp học buổi tối và đạt được chứng chỉ MBA (thạc sỹ quản trị kinh doanh) của trường đại học Duke tại Durham, Bắc Carolina.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Adam Lanshinsky còn cho biết rằng Tim Cook và Steve Jobs không có nhiều điểm chung ngoại trừ niềm đam mê với những ca khúc rock-and-roll của thập niên 60.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Tim Cook dẫn dắt Apple với một sự điềm tĩnh đáng kinh ngạc. Trong một cuộc họp bàn giải quyết các vấn đề của Apple tại Châu Á với các giám đốc cấp cao, Cook nói rằng cần phải có người đến Trung Quốc để giải quyết tình hình. Nửa giờ sau, ông quay sang một giám đốc và hỏi: "Tại sao anh vẫn còn ở đây?". Vị giám đốc này ngay lập tức rời cuộc họp và vội vã bay sang Trung Quốc mà không kịp đóng gói các đồ đạc cá nhân.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Một căn nhà điển hình ở Palo Alto

Tim Cook cũng là một người khá tiết kiệm. Vào năm 2010, ông đã mua một ngôi nhà ở Palo Alto với giá 1,9 triệu USD. Tại thời điểm đó, ước tính tổng giá trị tài sản của Tim Cook đã vượt mức 100 triệu USD.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Công viên quốc gia Yosemite

Trong khi CEO của các hãng công nghệ lớn trên thế giới thường hưởng thụ các kỳ nghỉ tại những nơi xa hoa hoặc trên du thuyền thì đối với Tim Cook, kỳ nghỉ lý tưởng của ông là một chuyến đi bộ đường dài trong công viên quốc gia Yosemite.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Lịch làm việc của Tim Cook rất bận rộn nhưng ông vẫn dành thời gian để theo dõi các kênh CNBC và kênh thể thao ESPN.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Tim Cook lên nắm quyền giám đốc điều hành vào cùng ngày Jobs rời bỏ vị trí này. Hội đồng quản trị luôn nghĩ không ai có thể ngồi vào vị trí CEO tốt hơn Tim Cook.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Tim Cook tham gia thử thách dội nước đá để quyên góp cho quỹ từ thiện chống lại căn bệnh ALS

Tim Cook cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Khi vừa lên nắm quyền giám đốc điều hành Apple, ông đã thành lập chương trình Corperate Matching để các nhân viên trong công ty có thể đóng góp. Chương trình của ông hằng năm nhận được số tiền quyên góp lên đến 10.000 USD.

12 điều bạn chưa biết về Tim Cook

Steve Jobs từng đưa ra lời khuyên cho Tim Cook là "Đừng bao giờ hỏi rằng tôi sẽ làm gì, hãy làm những việc mình cho là đúng".

Anh Minh

Theo Business Insider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW