Apple hứa sẽ trả tiền học cho cậu bé phát hiện ra lỗi bảo mật FaceTime

Apple nhiều khả năng sẽ chi trả một khoản nhỏ để đóng tiền học cho cậu bé Grant Thompson, 14 tuổi, người đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên dịch vụ FaceTime của Apple.

Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.1.4 để vá lỗ hổng bảo mật liên quan đến tính năng gọi điện qua ứng dụng FaceTime trên iOS và macOS. Ngoài việc xử lý các lỗi đã báo cáo, nhóm phát triển của Apple cũng đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng đối với dịch vụ FaceTime và thực hiện các bản cập nhật bổ sung cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện khả năng bảo mật.

Theo nguồn tin nội bộ Apple cho biết, công ty sẽ bồi thường cho gia đình cậu bé Grant Thompson, 14 tuổi và thậm chí trả tiền học cho cậu coi như một cách để cảm ơn vì đã phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng này. Cách đây không lâu, một giám đốc cấp cao của Apple cũng đã tới tận nhà của Thompson tại Tucson, Arizona (Mỹ) để gửi lời cảm ơn.

Apple không đề cập sẽ trả bao nhiêu tiền học cho Grant Thompson nhưng công ty thường trả trong khoảng 25-200 ngàn USD cho các phát hiện liên quan đến lỗ hổng bảo mật trong chương trình tìm lỗi đổi tiền.

Cậu bé Grant Thompson, 14 tuổi (bên phải) và người mẹ (bên trái)

Trước đó, Grant Thompson là người đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong tính năng gọi FaceTime. Cậu bé tình cờ phát hiện thấy, người gọi có thể nghe được các âm thanh xung quanh người được gọi dù rằng đầu dây bên kia chưa hề nhấc máy. Mẹ của Grant và cậu bé đã nhiều lần liên lạc với Apple để cảnh báo lỗi nhưng không nhận được phản hồi cho tới khi truyền thông vào cuộc.

Apple sau đó đã phải xin lỗi khách hàng, đồng thời tạm tắt tính năng Group FaceTime và tung ra bản cập nhật sửa lỗi trên iOS 12.1.4. Apple cũng khuyến cáo khách hàng nên sớm cập nhật iOS 12.1.4 càng sớm càng tốt vì tính năng Group FaceTime sẽ không còn hoạt động ổn định trên các phiên bản iOS cũ hơn.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

3 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW