38 học sinh Vĩnh Phúc ho, sốt không liên quan đến Covid-19

Lãnh đạo Sở GDĐT cho biết 38 học sinh, được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khoẻ đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường. Những trường hợp này chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.

Theo ý kiến chuyên môn từ Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc corona.

38 học sinh Vĩnh Phúc ho, sốt không liên quan đến Covid-19

Theo yêu cầu của Sở GDĐT Vĩnh Phúc, trong thời gian này các trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ học sinh hàng ngày, để kịp thời báo cáo về Sở GDĐT.

Đến thời điểm này mới chỉ có 01 học sinh N.T.T.D (Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với Covid-19 từ ngày 06/02/2020. Có 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh này đang được cơ quan y tế cách ly tập trung. Hiện nay 6 học sinh trên và các học sinh còn lại của lớp đều đang khỏe mạnh, chơi đùa bình thường, không có triệu chứng gì.

Cũng trong buổi họp giao ban toàn ngành sáng ngày 12/02/2020 với Thủ trưởng các phòng GDĐT, các trường THPT, các Trung tâm nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh (lần 2), tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế... xong trước ngày 14/02/2020; hàng ngày duy trì, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh và các điều kiện khác sẵn sàng cho trẻ em, học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở GDĐT.

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW