Microsoft lý giải nguyên nhân bỏ rơi Windows 10 Mobile

Hãng cũng "sẵn sàng hỗ trợ người dùng" chuyển sang các nền tảng khác như Android hay iOS nếu có nhu cầu.

Microsoft mang trình duyệt Edge lên Android và iOS, quyết chiến với Chrome và Safari

Tất nhiên, không cần Microsoft công bố thì chúng ta cũng biết Windows 10 Mobile đã không còn là trọng tâm phát triển của Microsoft trong thời gian qua. Smartphone mới chạy Windows 10 Mobile hầu như không có, tính năng mới trong các bản build cũng thưa thớt.

Theo Engadget, Phó Chủ tịch mảng Windows Joe Belfiore vừa thông báo trên Twitter rằng việc phát triển tính năng và sản phẩm phần cứng mới cho Windows 10 Mobile "không còn là trọng tâm" của Microsoft. Sẽ vẫn có những bản cập nhật sửa lỗi và bảo mật, nhưng bạn đừng trông mong gì nhiều hơn.

Tại sao một nền tảng như Windows 10 Mobile cũng có ngày hôm nay? Một trong những lý do chính mà Joe đưa ra là sự khó khăn để thuyết phục nhà phát triển viết app cho nó. Microsoft từng trả tiền cho các công ty viết app cho Windows 10 Mobile, thậm chí tự mình viết app nhưng hầu hết những người lên ý tưởng đều không thể (hoặc không muốn) dành hết tâm trí của mình cho chúng. Lượng người dùng "quá ít để các công ty chịu hỗ trợ". Tại sao lại làm app cho một số lượng người dùng điện thoại Windows ít ỏi trong khi có nhiều người dùng Android và iOS ngoài kia?

Còn có vài nguyên nhân sâu xa và phức tạp hơn: Chiến lược phần cứng không nhất quán, nước đi có phần chậm hơn Apple hay Google. Dù là lý do gì, công bằng mà nói Microsoft không chỉ thừa nhận Android và iOS có một hướng đi rõ ràng hơn nhiều. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chọn dùng trình duyệt Edge hay Microsoft Launcher nếu còn "vương vấn" hương vị Microsoft trên chiếc Android hay iOS vừa chuyển sang.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW