Microsoft tung công cụ cho phép Windows Phone đời cũ nhận cập nhật mới nhất

Microsoft vừa phát hành một công cụ cho phép các mẫu Windows Phone có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất. Hiện tại chỉ có các mẫu Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile mới có thể sử dụng công cụ này.

> Microsoft vẫn chưa bỏ rơi Windows 10 Mobile

> CEO Microsoft: Windows Phone không "có cửa" cạnh tranh với iOS và Android

Mặc dù Microsoft đã xác nhận không còn tập trung cho Windows 10 Mobile nhưng hãng khẳng định sẽ tiếp tục tung các bản vá bảo mật mới nhất cho hệ điều hành này.

Để cụ thể hóa lời hứa, Microsoft mới đây vừa giới thiệu công cụ Over-the-cable (OTC) Updater cho phép tất cả người dùng Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile có thể nhận các cập nhật mới nhất.

Người dùng có thể tải về công cụ Over-the-cable (OTC) Updater tại đây.

Cách cập nhật khá đơn giản, người dùng chỉ cần tải về file cài đặt OTCUpdater.exe trên máy tính Windows 10. Sau đó kết nối điện thoại với máy tính và thực hiện theo các bước hướng dẫn để nhận bản cập nhật mới nhất.

Trước khi xuất hiện công cụ này, đa số người dùng Windows Phone phải mất khá nhiều thời gian để tải về các bản cập nhật riêng rẽ. Quá trình cập nhật này khiến đa số người thực rất khó chịu.

Theo Mspoweruser công cụ trên về cơ bản khá giống với Windows Device Recovery Tool (WDRT), một công cụ trước đây cho phép người dùng có thể cập nhật trực tiếp thiết bị lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên hiện WDRT đã không còn hoạt động, thay vào đó, Microsoft chỉ cho phép sử dụng WDRT để phục hồi lại phiên bản Windows Phone trước đó.

OTC Updater thực sự là một cứu cánh tuyệt vời cho nhiều người dùng Windows Phone 8.1 và Windows 10 Mobile hiện tại. Bạn đọc đang sử dụng hai phiên bản Windows Phone trên có thể tải về ngay từ lúc này để nhận những cập nhật mới nhất.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW