Facebook, Insta tê liệt toàn diện, phủ nhận bị tấn công DDoS

Từ đêm 13/3 đến sáng nay 14/3, nhiều dịch vụ của Facebook như: Facebook, Facebook Messenger, Instagram đã gặp trục trặc khiến nhiều người dùng không thể sử dụng được.

Không sử dụng được dịch vụ của chính mình, Facebook đã phải dùng Twitter để trấn an người dùng bằng thông báo: "Chúng tôi đã biết được vấn đề và đang giải quyết sớm nhất có thể". Mặc dù có tin đồn là Facebook bị tấn công từ chối dịch vụ DDoS, nhưng Facebook đăng trên Twitter giải thích rằng: "Sự cố không liên quan đến DDoS".

Faceboọk bị sập

Từ đêm qua, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh không thể đăng bài viết mới, chia sẻ các đường dẫn hay tải ảnh, video. Tính năng chat Messenger không mở được, hoặc có mở được thì không chat hoặc share ảnh. Ứng dụng Instagram của Facebook cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo trang phản ánh sự cố internet Downdetector, có hơn 20.000 lượt báo cáo của người dùng về sự cố của Instagram. Trong đó chủ yếu là các báo cáo về lỗi không thể tải ảnh, viết bài hay nhắn tin… trên Instagram.

Cũng theo Downdetector, sự cố xảy ra với các dịch vụ của Facebook bắt đầu từ 23h ngày 13/3, bao gồm cả Facebook Messenger và Instagram.

Đến thời diểm hiện tại, các dịch vụ trên vẫn đang trong tình trạng chập chờn. Đây có thể nói là sự cố Facebook kéo dài nhất cho đến nay.

Trước đó, nhiều dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, Google Maps cũng gặp sự cố tại nhiều nơi trên thế giới, làm ảnh hưởng đến người dùng.

Minh Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW