Làm sao biết được mình có bị người dùng Facebook chặn?

Tuy rằng Facebook không hề thông báo cho người dùng biết khi họ bị chặn bởi chủ của một tài khoản khác. Song bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số mẹo dưới đây để xem mình có bị chặn bởi một tài khoản khác hay không.

Thời gian sử dụng Facebook của người dùng giảm đến 26% từ năm 2017

Mark Zukerberg để con nhỏ dùng sử dụng điện thoại, iPad như thế nào?

Một số mẹo để biết mình có bị chặn trên Facebook

Việc bị chặn cũng có một vài dấu hiệu giống với khi bạn bị hủy kết bạn bởi ai đó. Đây đều là những thông tin mà bạn có thể tự kiểm chứng thủ công:

Người ấy không còn trong danh sách bạn bè của bạn. Điều này xảy ra chỉ khi người ấy đã hủy kết bạn hoặc chặn tài khoản của bạn. Để kiểm tra, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của mình (nếu là trên trình duyệt web thì ấn vào tên tài khoản của bạn nằm ở góc trên bên trái, còn nếu đang truy cập bằng điện thoại thì hãy ấn vào dấu ba chấm xếp dọc để mở menu, tại đây tiếp tục ấn vào tên tài khoản). Sau đó chọn phần Bạn bè (Friends).

Bạn không thể tag người dùng đó vào bài đăng. Bạn có thể tag một người dùng vào một bài đăng nếu đã kết bạn với người đó, song nếu bạn không thể làm vậy thì tức là người ấy đã hủy kết bạn hoặc chặn tài khoản của bạn. Để thử, hãy thực hiện đăng một bài viết mới, sau đó click chuột vào "Gắn thẻ bạn bè" (Tag People). Gõ tên người muốn tag, nếu tên của họ không xuất hiện và bạn không thể chọn được tài khoản mong muốn thì đó chính là một dấu hiệu lớn.

Bạn không thể mời người đó vào một sự kiện hoặc một nhóm. Tương tự, nếu bạn tạo mới một sự kiện (nếu là trên web, chọn Sự kiện hoặc Events, rồi click vào "Tạo sự kiện" hay "Create Event"; nếu là trên điện thoại, chạm vào dấu ba chấm xếp dọc, chọn "Sự kiện" hay "Events" rồi ấn vào "Tạo" hay "Create") và phát hiện ra rằng mình không thể mời người ấy thì chắc chắn rằng bạn đã bị hủy kết bạn hoặc chặn.

Bài đăng của người ấy không còn xuất hiện trên newsfeed của bạn. Cuối cùng, việc tài khoản của bạn không còn nằm trong danh sách bạn bè của người ấy hoặc bị chặn có thể được phát hiện từ việc các bài đăng của họ không còn xuất hiện trên newsfeed Facebook của bạn.

Dưới đây là thêm ba mẹo khác để giúp bạn củng cố thêm suy luận của mình:

Bạn không thể tìm thấy tài khoản của người đó trong phần tìm kiếm. Thông thường, bạn có thể tìm kiếm bất kì người dùng Facebook nào bằng cách gõ tên của người đó vào thanh tìm kiếm đặt trên đầu trang web. Song nếu tài khoản của họ không còn xuất hiện khi bạn gõ tên của người ấy vào phần tìm kiếm, đó chính là dấu hiệu bạn đã bị chặn.

Bạn không thể gửi tin nhắn cho người đó trong Facebook Messenger. Nếu đã từng là bạn bè trước kia và rồi bị chặn, khi bạn thử gửi một tin nhắn bằng Messenger, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng mình không thể nhắn tin cho người này nữa.

Bạn không thể xem trang cá nhân của người đó. Nếu bạn thử truy cập trực tiếp vào trang cá nhân của người đó (thông qua đường dẫn hoặc thông qua click vào tên của họ trong cửa sổ Facebook Messenger), Facebook sẽ hiển thị một trang báo rằng nội dung này hiện không khả dụng.

Trung ND theo Bussiness Insider


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

5 8 thương hiệu tai nghe hàng đầu thế giới: không có Apple hay Beats

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW