Nissan thu hồi gần 400.000 xe vì nguy cơ dễ cháy

Nissan đang thực hiện thu hồi 394.025 chiếc xe nhằm khắc phục sự cố dầu phanh tiềm ẩn vốn có thể gây cháy.

Nissan đang thực hiện thu hồi 394.025 chiếc xe nhằm khắc phục sự cố dầu phanh tiềm ẩn vốn có thể gây cháy.

Trong một tài liệu gửi đến Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), công ty sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản này nói rằng có một bộ phận bảo vệ máy bơm có thể bị mòn, khiến rò rỉ dầu phanh. Trong trường hợp như vậy, đèn cảnh bảo hệ thống chống bó cứng phanh sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển.

"Nếu cảnh báo bị bỏ qua và chiếc xe vẫn tiếp tục vận hành trong tình trạng này, dầu phanh bị rò rỉ có thể có khả năng tạo ra sự cố chập điện trong mạch truyền động, đôi khi có thể gây cháy", Nissan cho hay trong tài liệu của mình.

Những chiếc xe bị ảnh hưởng và thu hồi bao gồm: Nissan Maxima (từ 2016 đến 2018), Nissan Murano (từ 2015 đến 2018), Nissan Pathfinder (từ 2017 đến 2019) và Infiniti QX60 (từ 2017 đến 2019).

Nissan coi đây là một vấn đề nghiêm trọng đến mức họ buộc phải cảnh báo chủ sở hữu những mẫu bị ảnh hưởng đỗ xe ở ngoài trời và cách xa các tòa nhà nếu đèn cảnh báo ABS hiển thị hơn 10 giây. Trong trường hợp như vậy, chủ xe nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Nissan hoặc Infiniti để đưa chiếc xe này đến đại lý.

Từ tháng 12/2019, Nissan sẽ chủ động liên hệ với các chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng. Những đại lý sẽ bắt đầu thay thế các máy bơm bị lỗi cùng nhiều thứ khác dự kiến trong mùa hè năm 2020 khi có thêm phụ tùng thay thế.

Tất cả mọi quá trình này đều hoàn toàn miễn phí.

Tài liệu của Nissan không nêu rõ con số vụ cháy hoặc thương tích gây ra từ vấn đề này tính đến nay.

Những đợt thu hồi trước đó của Nissan

Trước đó, Nissan cũng từng thu hồi khoảng 130.000 và 215.000 chiếc xe trong năm 2016 và 2018 do vấn đề tương tự.

Điều này cũng chỉ sau 2 tháng sau khi Nissan thu hồi 1,2 triệu chiếc xe để cài đặt bản cập nhật phần mềm cho camera phía sau nhằm giải quyết vấn đề độ sáng của thiết bị và hơn 1 năm sau khi hãng thu hồi 165.000 chiếc xe liên quan đến vấn đề công tắc đánh lửa có thể khiến động cơ tự tắt trong khi xe đang di chuyển. Trường hợp đặc biệt này cũng đã vô hiệu hóa luôn túi khí bên trong xe.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW