Apple quay trở lại thị trường Trung Quốc nhờ vào... iPhone X

Dù có mức giá ngàn đô, iPhone X cũng không bớt hấp dẫn trong lòng người dùng yêu công nghệ trên toàn thế giới và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. 

> Bất chấp tất cả, iPhone X vẫn nhận được người dùng hào hứng ủng hộ

> Dù khởi sắc nhưng doanh số bộ ba iPhone X, 8 và 8 Plus vẫn chưa thể đánh bại bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus

Với những tính năng cao cấp mà iPhone X mang lại, nó đã khiến lượng lớn người dùng bỏ tiền nâng cấp từ chiếc iPhone cũ của họ và cũng không ít người dùng từ bỏ hệ điều hành Android chuyển sang dùng iPhone X.

Theo BGR, công ty phân tích tài chính Morgan Stanley đã chỉ ra rằng tỉ lệ người dùng chuyển đổi từ hệ điều hành Android sang iOS tăng mạnh ở Trung Quốc kể từ khi iPhone X ra mắt. Nhà phân tích Katy Huberty cho biết: "Từ dữ liệu chúng tôi thu thập được cho thấy iPhone X đang có ưu thế lớn tại Trung Quốc, doanh số bán vượt xa iPhone 8/8 Plus. Bên cạnh những người dùng iPhone X chuyển từ Android sang thì vẫn còn một số người dùng đã nâng cấp lên iPhone X từ những chiếc iPhone cũ cách đây 2 năm trước".

Tỉ lệ người dùng chuyển đổi trong thời gian bốn tuần từ khi iPhone X ra mắt.

Huberty cho biết thêm: "Những dữ liệu trên cho thấy doanh số bán của iPhone X đã phát triển nhanh chóng, cùng số người dùng chuyển đổi hệ điều hành đã giúp Apple tăng thị phần iPhone ở Trung Quốc". Trong sáu tháng qua, thị phần smartphone của Apple rất ảm đạm, chỉ đạt mức trung bình 1,4 điểm cơ bản. Tuy nhiên chỉ một tháng kể từ khi iPhone X bán ra, lợi nhuận của Apple đã tăng lên 87,1 điểm, nâng thị phần iPhone lên 21,2%.

Thái Âu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW