6 tính năng trên iOS 13 ta muốn thấy trên Android

Apple vừa tổ chức sự kiện WWDC thường niên hồi đầu tuần này để công bố phiên bản hệ điều hành di động tiếp theo của họ, iOS 13, và nhiều nâng cấp nền tảng khác.

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Năm nay, iOS được thêm vào một vài tính năng mà vốn dĩ chúng ta đã từng thấy nó trên Android, ví dụ như chế độ tối, bàn phím vuốt hay đăng nhập các trang web, ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phiên bản iOS này cũng sở hữu những tính năng chưa từng xuất hiện trên "đối thủ". Và đây là 6 tính năng có trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng.

Apple Arcade

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Thực tế, Apple Arcade đã được công bố trước khi iOS 13 ra mắt và nó là một ý tưởng khá thú vị. Tương tự như Xbox Game Pass, Apple Arcade cho phép các thuê bao truy cập hàng loạt những tựa game khác nhau với một mức phí cố định hàng tháng và bạn cũng có thể tận hưởng chúng mà không cần đến kết nối internet.

Thực tế, dịch vụ này rất tiện lợi. Nó giúp người dùng chi trả một mức phí nhất định để truy cập hàng loạt các game cùng những ứng dụng cao cấp.

Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Google Photos và các ứng dụng camera đên từ OEM khác không cung cấp quá nhiều công cụ chỉnh sửa video. Chúng chỉ cung cấp các tùy chọn đơn giản như cắt, xoay và ổn định video. Giờ đây, Apple lại mang lại nhiều tùy chỉnh hình ảnh và video nâng cao cho ứng dụng Photos.

Một số công cụ chỉnh sửa video nổi bật có trong ứng dụng Apple Photos trên iOS 13 bao gồm xoay, cắt khung hình, cắt đoạn video, bộ lọc, tự làm đẹp và các tùy chỉnh phơi sáng. Các công cụ chỉnh sửa mới này cũng hoạt động với những video 4K 60fps.

Tích hợp sẵn tính năng giảm nhiễu

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Môi trường thiếu sáng là một trong những sự khó khăn đối với camera trên smartphone bởi kích thước cảm biến quá nhỏ, không thể tiếp nhận đủ ánh sáng. Kết quả là các bức ảnh chụp ở điều kiện môi trường tối thường rất nhiễu. Giờ đây, Apple đã tích hợp sẵn tùy chọn giảm nhiễm trên ứng dụng Photos của iOS 13.

Tùy chọn này sẽ giúp bạn loại bỏ đi các nhiễu hạt có trên bức ảnh. Dù vậy, nó vẫn có những hạn chế nhất định. Vì vậy, chúng ta cũng không nên trông chờ quá nhiều vào nó. Nên nhớ rằng tính năng này từng được tích hợp trên Google Photos hay các ứng dụng thư viện OEM khác. Việc thêm nó trên iOS 13 sẽ giúp bạn không cần phải tải các ứng dụng bên thứ ba.

Ẩn giấu email

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Apple cũng đã theo chân Google và Facebook tạo ra một quá trình xác thực nhằm giúp người dùng đăng nhập vào các trang web hay ứng dụng bằng tài khoản Apple ID của riêng mình. Đây chắc chắn là một tin vui cho những fan Apple đang đau đầu với vấn đề mật khẩu.

Một tính năng khác đáng chú ý đó chính là Ẩn Email (Hide My Email). Với tính năng này, Apple sẽ tự tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên cho bạn. Địa chỉ email này sẽ chuyển tiếp các email nhận được đến email cụ thể của bạn. Điều này hoàn toàn hữu ích trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ địa chỉ email với các trang web. Hi vọng, trong tương lai, Google sẽ sao chép tính năng này cho Android.

Giới hạn danh mục ứng dụng

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Apple và Google đã ra mắt Screen Time và Digital Wellbeing cho mỗi nền tảng của mình. Cả 2 đều hướng đến việc cho người dùng thấy thói quen sử dụng smartphone và giúp họ giảm bớt phụ thuộc vào nó.

Hai dịch vụ này cũng cho phép bạn chặn một số ứng dụng cụ thể khiến bạn mất tập trung, ví dụ như email, Slack, Reddit hay Facebook. Thậm chí, Apple còn đi trước một bước khi dịch vụ của họ còn có khả năng chặn những ứng dụng có cùng danh mục. Nó cũng cho phép bạn tùy chọn danh sách các ứng dụng và trang web bằng tay theo ý thích hoặc toàn bộ danh mục ứng dụng. Hi vọng, Google sẽ tích hợp tùy chọn này cho Digital Wellbeing của họ.

Tính năng "Find My" hoạt động ngay cả khi thiết bị không kết nối internet

6 tính năng trên iOS 13 khiến người dùng Android thèm thuồng

Tính năng Find My iPhone của Apple dần trở nên phổ biến trên toàn cầu bởi chúng cho phép người dùng tìm chiếc điện thoại của mình một cách nhanh chóng. Dù vậy, một trong những thách thức của tính năng này chính là khi thiết bị không hoạt động hoặc không kết nối internet.

Và với iOS 13, Apple đã giải quyết vấn đề này bằng khả năng tìm kiếm thiết bị đang ngoại tuyến thông qua kết nối Bluetooth. Theo Apple, khi bạn xác nhận chiếc điện thoại của mình bị mất, thiết bị này sẽ sử dụng sóng Bluetooth để gửi tín hiệu đến các thiết bị Apple có xung quanh và đưa thông tin vị trí đến bạn. Toàn bộ quá trình này đều đảm bảo ẩn danh cho 2 bên. Dĩ nhiên, nó không mạnh mẽ như các ứng dụng Cerberus trên Android, thế nhưng lại tốt hơn so với Android Device Manager.

Minh Hùng theo Android Authority

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW