Cách khắc phục lỗi hình nền đen trên Windows 7

Microsoft đã không còn cập nhật cho Windows 7 nữa, nhưng có một vấn đề: trong bản cập nhật cuối cùng cho Windows 7, được tung ra vào ngày 14/01, Microsoft lại để sót một lỗi, có thể thay thế hình nền desktop của bạn bằng màn hình đen.

Cách khắc phục lỗi hình nền đen trên Windows 7

Như Bleeping Computer lưu ý, Microsoft xác nhận lỗi này sẽ được sửa – nhưng chỉ dành cho các tổ chức trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật mở rộng Extended Security Updates. Nếu bạn là người dùng thông thường, Microsoft sẽ không sửa lỗi này cho bạn. Bạn buộc phải sống chung với lũ. Người dùng thông thường thậm chí không thể trả tiền cho những bản cập nhật bảo mật mở rộng này.

Tuy nhiên, How To Geek có đưa ra cho chúng ta một cách để tránh lỗi này.

Đừng sử dụng tùy chọn "Stretch" cho hình nền trên Windows 7

Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến tùy chọn hình nền "Stretch". Để tránh lỗi hình nền màu đen này, bạn có thể chọn những tùy chọn thay thế như "Fill", "Fit", "Tile" hay "Center".

Để thực hiện điều đó, bạn cần nhấn chuột phải vào hình nền desktop, chọn "Personalize". Nhấp vào "Desktop Background" và chọn các tùy chọn thay thế từ hộp xổ xuống. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì, ngoại trừ "Stretch".

Cách khắc phục lỗi hình nền đen trên Windows 7

Bạn cũng có thể chỉ cần chọn một hình nền desktop khớp với độ phân giải màn hình. Đây là tùy chọn tốt nhất cho chất lượng hình ảnh vì bạn sẽ có được hình ảnh có kích thước phù hợp với màn hình của mình. Nó sẽ không bị kéo căng ra và hóa thành đen.

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng màn hình có độ phân giải 1920×1080px, hãy tìm các hình nền màn hình có kích thước đó. Nhấp chuột phải vào desktop và chọn "Screen Resolution" để xem độ phân giải màn hình hiện tại của bạn.

Nếu bạn thích kéo dài hình nền mà bạn chọn, bạn cũng có thể mở chúng trên những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để thay đổi một chút về độ phân giải. Ngay cả phần mềm Microsoft Paint có sẵn trên Windows 7 cũng có thể làm được điều này.

Thay đổi kích thước hình ảnh khớp với độ phân giải màn hình và lưu lại. Đặt hình ảnh đã thay đổi kích thước đó làm hình nền desktop. Windows 7 sẽ không kéo căng chúng ta, thế nên, nó sẽ hoạt động bình thường và bạn sẽ không thể thấy được màn hình đen "trống hơ trống hoắc" kia nữa.

Đừng gỡ cài đặt bản cập nhật có lỗi này

Chúng tôi không khuyến khích bạn gỡ cài đặt bản cập nhật KB4534310 nếu gặp lỗi này. Bản cập nhật này chứa nhiều bản vá bảo mật quan trọng cho Windows 7. Sẽ tốt nếu chúng ta chấp nhận sống chung với lỗi này hơn là không có các bản vá bảo mật quan trọng.

Miễn là không sử dụng tùy chọn "Stretch", bạn sẽ không gặp lỗi hình nền đen này. Dù sao thì kéo căng cũng khiến chất lượng hình ảnh tệ đi trông thấy.

Trên Windows 7, hình nền đen cũng sẽ xuất hiện nếu bạn không sử dụng Windows bản quyền.

Nếu Windows 7 không thể kích hoạt với Microsoft, Windows sẽ hiển thị hình nền màu đen thay vì các hình ảnh mà bạn thiết lập. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ thấy một thông báo "This copy of Windows is not genuine" xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, phía trên khu vực thông báo của taskbar.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW