Windows 10X đã sẵn sàng xuất hiện trên những chiếc máy tính giá rẻ

Theo một số nguồn tin thân cận, Microsoft đã hoàn thiện Windows 10X - một phiên bản Windows 10 hoàn toàn mới, được thiết kế cho các chiếc laptop giá rẻ với mục tiêu cạnh tranh với Chrome OS. Thực tế, bản dựng Windows 10X Build 202xx đã được Microsoft hoàn thiện nội bộ và sẵn sàng triển khai giai đoạn Release to Manufacturers (RTM).

Windows 10X đã sẵn sàng xuất hiện trên những chiếc máy tính giá rẻ

Ban đầu, Windows 10X được xây dựng cho chiếc máy tính 2 màn hình Surface Neo, tuy vậy, Microsoft sau đó đã thay đổi mục tiêu sang những chiếc laptop thông thường với một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như là các mẫu giá rẻ có dung lượng bộ nhớ thấp.

Dù Windows 10X đã sẵn sàng, thế nhưng, những chiếc laptop sử dụng nền tảng này sẽ chỉ xuất hiện trên thị trường trong mùa xuân năm sau, dự kiến là vào tháng 4. Microsoft sẽ không phân phối Windows 10X dưới dạng bản cài miễn phí có thể tải xuống, thế nên, người dùng thông thường sẽ không thể cài đặt nó trên những chiếc PC của mình như đã thực hiện từ trước đến nay.

Về cơ bản, Windows 10X là một phiên bản Windows 10 "siêu nhẹ", được tích hợp sẵn driver và không hỗ trợ ứng dụng Win32 cùng một trình menu Start tối giản. Một sự đổi mới khác trong Windows 10X đó là các góc cửa sổ bo tròn, giúp giao diện trở nên bớt sắc cạnh hơn so với Windows 10.

Minh Hùng theo GizChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

2 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

3 Trên tay Xperia 1 III: nét chấm phá còn sót lại giữa thị trường smartphone bão hòa

4 'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử': Hành động siêu mãn nhãn, nội dung nhạt nhẽo

5 Đánh giá HP EliteBook x360 1040 G7: Laptop tuyệt vời cho doanh nhân trẻ ưa thích sự đa dụng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW