thumbnail - Cháy trung tâm dữ liệu làm 53 triệu người dùng ảnh hưởng, CEO Kakao từ chức
Hoàn Đặng
Hà Nội

Cháy trung tâm dữ liệu làm 53 triệu người dùng ảnh hưởng, CEO Kakao từ chức

Ông Namkoong Whon, đồng CEO của Kakao, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin Kakao Talk, vừa gửi lời xin lỗi tới 53 triệu người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố sau khi một đám cháy tại trung tâm dữ liệu khiến dịch vụ bị gián đoạn nghiêm trọng.

"Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề với vụ việc và sẽ từ chức CEO", ông Namkoong phát biểu trong buổi họp báo. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khôi phục niềm tin của mọi người vào Kakao và đảm bảo những sự cố tương tự không bao giờ xảy ra".

Cháy trung tâm dữ liệu làm 53 triệu người dùng ảnh hưởng, CEO Kakao từ chức 

Hai CEO Kakao Namkoong Whon (trái) và Hong Eun Tak cúi đầu xin lỗi trong họp báo

Ông Namkoong được bổ nhiệm CEO của Kakao từ tháng 3 năm nay. Kakao ghi nhận 47,5 triệu người dùng tích cực hàng tháng tại Hàn Quốc trong quý II, tương đương hơn 90% dân số Hàn Quốc (tính đến tháng 11/2021).

Vị CEO còn lại, Hong Eun Tak vẫn sẽ giữ ghế của mình, và sẽ là người duy nhất dẫn dắt công ty sau khi ông Namkoong từ chức.

Sự cố tại trung tâm dữ liệu đã khiến dịch vụ của Kakao bị gián đoạn trong nhiều giờ. Không chỉ nhắn tin, Kakao còn cung cấp các dịch vụ như thanh toán, ngân hàng, game,... và gần như tất cả đều bị gián đoạn trong thời gian này.

Sự cố này nghiêm trọng đến mức các nhà lập pháp Hàn Quốc lên kế hoạch bàn bạc về sửa đổi luật truyền thông phát sóng, để các trung tâm dữ liệu tư nhân như của Kakao phải chịu quy định giống với các cơ sở quản trị thảm hoạ quốc gia trong các trường hợp khẩn cấp. Sự thay đổi có thể bao gồm việc yêu cầu doanh nghiệp tư nhân báo cáo cho chính phủ khi dịch vụ bị gián đoạn và nhận án phạt lên tới 3% doanh thu nếu không tuân thủ.

>>Giới trẻ Hàn Quốc "vùng vẫy" chống lại văn hoá thứ bậc độc hại ở các chaebol

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác