thumbnail - Không đâu bằng ở nhà: Work from home không tác động tiêu cực đến năng suất
Lee Min Huu
Hà Nội

Không đâu bằng ở nhà: Work from home không tác động tiêu cực đến năng suất

Một nghiên cứu so sánh năng suất trước, trong và sau thời gian làm việc từ xa kéo dài do đại dịch COVID-19 toàn cầu cho thấy năng suất của nhân viên không bị ảnh hưởng tiêu cực vì làm việc từ xa.

Không đâu bằng ở nhà: Work from home không tác động tiêu cực đến năng suất 

Các nhà nghiên cứu công thái học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Texas A&M đã tiến hành nghiên cứu này trước khi đại dịch biến làm việc từ xa trở thành một tiêu chuẩn từ tháng 03/2020. Họ đã lấy ý kiến 265 nhân viên từ một công ty dầu khí có trụ sở tại Houston trong cơn bão Harvey, yêu cầu những nhân viên này phải làm việc từ xa trong tháng 7/2018 do lũ lụt.

Nghiên cứu này xem xét các dữ liệu về việc sử dụng công nghệ của nhân viên trước, trong và sau thảm họa. Theo đó, khả năng phục hồi của nhân viên và công ty “có thể được nâng cao” thông qua làm việc từ xa khi có thiên tai cùng những sự kiện khác, vốn tạo ra sự dịch chuyển về nơi làm việc.

Mark Benden, Giám đốc Trung tâm Ergonomics của trường và là một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết: “Trong tương lai, sẽ có một tỉ lệ lực lượng lao động lớn hơn, tham gia vào một số loại hoạt động làm việc công nghệ kiểu văn phòng. Hầu như mọi nhân viên của nghiên cứu đã trở lại ngay với năng suất như họ đã đạt được trước cơn bão Harvey. Đây là một thông điệp rất lớn ở hiện tại đối với các nhà tuyển dụng vì những cuộc tranh luận quốc gia liên quan đến việc liệu nhân viên có thể làm việc từ xa hoặc theo lịch trình kết hợp đang nổi lên.”

Thực tế, các gã khổng lồ công nghệ Mỹ, những công ty khác và chính phủ liên bang đang đưa ra nhiều chính sách quay trở lại văn phòng, chủ yếu xoay quanh ý tưởng công việc kết hợp, với phần lớn nhân viên làm việc tại văn phòng 3 ngày và 2 ngày tại nhà.

Không đâu bằng ở nhà: Work from home không tác động tiêu cực đến năng suất 

Microsoft đã mở lại các cơ sở của mình vào hồi tháng 2, trong khi Apple và Google lại bắt đầu các chính sách làm việc kết hợp từ tháng 4. Để thu hút và giữ chân nhân tài, tháng trước, Airbnb đã thông báo rằng nhân viên có thể làm việc từ xa mãi mãi, đồng thời, công ty cũng không cắt giảm lương theo vị trí làm việc đối với những nhân viên chuyển đến các vùng chi phí rẻ hơn ở Mỹ. Với Twitter, công ty đã cho phép nhân viên chọn làm việc tại nhà vô thời hạn từ rất sớm nhưng đã mở lại trụ sở vào hồi tháng 3.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc các doanh nghiệp Mỹ nhanh chóng quay trở lại văn phòng và tuyên bố “đại đa số nhân viên liên bang sẽ quay lại làm việc trực tiếp”.

Cuộc khảo sát Work Trend Index (Chỉ số Xu hướng Công việc) năm 2022 của Microsoft cho thấy một nửa số lãnh đạo doanh nghiệp dự định sẽ quay trở lại văn phòng làm việc trực tiếp trong năm nay, trong khi hầu hết nhân viên lại thích làm việc từ xa hoặc kết hợp.

Theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ trong tháng này, 7,7% người Mỹ có việc làm trong tháng 4 lựa chọn làm việc từ xa, nhưng con số này đã giảm so với 10% trong tháng 3 và 15% trong tháng 1.

Các phát hiện từ nghiên cứu cho thấy tác động tiêu cực ngắn hạn đối với năng suất ngay sau khi thảm họa bắt đầu, nhưng năng suất nhanh chóng trở lại mức trước khi thảm họa xuất hiện sau khi có những biện pháp sắp xếp công việc từ xa thay thế.

Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Việc dời nơi làm việc do bão Harvey có tác động đáng kể nhưng chỉ tạm thời đến năng suất nhân viên tại một văn phòng thương mại lớn ở Houston, Texas, Mỹ. Dẫu tổng số giờ hàng ngày tăng lên trong suốt thời gian dịch chuyển, nhưng số giờ hoạt động ngay lập tức lại giảm khi phải đối phó với cơn bão và tăng đều đặn trong thời gian dịch chuyển. 

Nghiên cứu này là một phần trong nỗ lực lớn của Trung tâm Ergonomics nhằm xem xét sức khỏe của nhân viên thông tin – những người dễ bị chấn thương như hội chứng ống cổ tay. Benden cho biết: “Nghiên cứu nói rằng nếu bạn làm việc theo một cách nhất định với một tốc độ nhất định trong một thời gian nhất định, nhiều khả năng, bạn sẽ bị thương do công việc đó. Nhưng nếu bạn làm việc ít hơn hoặc ít thường xuyên hơn một chút hay chia nhỏ thời gian hoặc có một số đặc điểm khác, chẳng hạn như tư thế, thì bạn sẽ ít có khả năng phát sinh vấn đề hơn khi làm công việc văn phòng của mình.”

Giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu sẽ khám phá mặt tối từ việc mở rộng làm việc từ xa liên quan đến môi trường làm việc thoải mái trong văn phòng tại nhà của nhân viên. Nhóm nghiên cứu cho rằng dữ liệu này sẽ giúp các công ty giải quyết những vấn đề sức khỏe của nhân viên làm việc từ xa, bao gồm căng thẳng, trầm cảm và lạm dụng chất kích thích.

Nguồn: ZDNet

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác