Samsung thay thế vị trí trưởng thiết kế dòng Galaxy

Sau những chỉ trích nhắm vào thiết kế của các model Galaxy S mới nhất, Samsung đã thay thế người đứng đầu bộ phận thiết kế di động.

Sau những chỉ trích nhắm vào thiết kế của các model Galaxy S mới nhất, Samsung đã thay thế người đứng đầu bộ phận thiết kế di động.

Chang Doong-hoon

Ông Chang Dong-hoon, trưởng bộ phận thiết kế di động của Samsung, đã chính thức từ chức vào tuần trước. Theo tuyên bố chính thức của Samsung, Lee Min-hyuk, cựu phó chủ tịch bộ phận thiết kế di động của Samsung sẽ là người đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận thiết kế mới của hãng. Samsung cũng đã từ chối đưa ra lý do chính xác dẫn tới xáo trộn nói trên.

Vào năm 2010, ông Lee đã từng trở thành lãnh đạo cao cấp trẻ tuổi nhất của Samsung nhờ góp công vào thắng lợi của dòng smartphone Galaxy. Nhờ có doanh số khủng khiếp của thương hiệu Galaxy, Samsung hiện hay đã đạt doanh số smartphone gấp đôi Apple. Thương hiệu iPhone vốn một thời độc chiếm thế giới smartphone cũng đã bị Galaxy hạ bệ.

Song, Samsung cũng đang vướng vào các vụ kiện tụng liên miên với Apple. Quả táo cáo buộc Samsung đã copy cả thiết kế và cảm giác sử dụng của iPhone.

Sau những chỉ trích nhắm vào thiết kế của các model Galaxy S mới nhất, Samsung đã thay thế người đứng đầu bộ phận thiết kế di động.

Lee Min-hyuk, trưởng bộ phận thiết kế mới của dòng Galaxy

Vào tháng trước, dòng đầu bảng Galaxy S5 của Samsung cũng đã ra mắt một cách đầy thất vọng. Lý do là bởi S5 không có thiết kế ấn tượng, đặc biệt là vỏ nhựa của Galaxy S5 đã bị chỉ trích nặng nề do tạo cảm giác "rẻ tiền" và sử dụng ngôn ngữ thiết kế lối mòn.

Ông Chang, người đã từng theo học tại Viện Nghệ Thuật Chicago, sẽ chuyển sang vị trí lãnh đạo trung tâm thiết kế của Samsung, nơi quyết định chiến lược thiết kế nói chung của công ty Hàn Quốc. Với Galaxy Note 2 và Galaxy S3, ông Chang là người đã sáng tạo ra ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Samsung: cả S4 và S5 đều được xây dựng dựa trên Note 2 và S3.

Người kế vị ông Chang, ông Lee Min-hyuk đã từng được đặt biệt danh "Midas" nhờ tạo ra một số chi tiết thiết kế đáng giá trên dòng Galaxy. Ông Lee cũng đã từng tham gia vào dự án liên doanh xe hơi giữa Samsung và Renault vào thập niên 1990.

Còn bạn đọc VnReview, các bạn nghĩ sao về thiết kế của các dòng Samsung Galaxy từ trước tới nay?

Bài liên quan:

Vỏ nhựa là vũ khí bí mật của Samsung Galaxy S5?

Dùng thử 9 tính năng thú vị của Galaxy S5

VnReview mổ smartphone cao cấp Samsung Galaxy S5

 

Lê Hoàng

Theo Reuters

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW