iPhone 5 lại phát nổ, nạn nhân có thể bị mù

Hôm 9/8 vừa qua, một phụ nữ có tên là Li (Trung Quốc)  đã bị thương nặng ở mắt khi nghe điện thoại thì chiếc iPhone 5 phát nổ. Các mảnh vỡ đã văng vào mắt và khiến Li phải vào bệnh viện điều trị.

Theo nạn nhân kể lại, khi đang dùng điện thoại được khoảng 40 phút, cô cảm thấy thiết bị của mình như nóng lên và màn hình sáng hơn. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng kiểm tra bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng nhằm kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, khi cô đang nhìn vào thiết bị thì góc phải màn hình phát nố và mảnh vỡ ngay lập tức văng vào mắt cô.

"Tôi không thể mở mắt của tôi", cô Li nhớ lại. Ngay sau đó các bạn đồng nghiệp đã vội vàng đưa cô đến bệnh viện. Qua các xét nghiệm các bác sĩ phát hiện nhãn cầu của nạn nhân bị đỏ, viêm, và bị trầy xước.


 

Chiếc iPhone 5 của cô Li đã đột ngột phát nổ khi đang sử dụng

Trả lời Da Lian Evening News, Li cho biết cô mua chiếc iPhone 5 vào tháng 9/2012, đã từng để rơi và có bị lõm ở góc phải, đây cũng chính là nơi thiết bị phát nổ. Nhưng trước đó, thiết bị vẫn sử dụng bình thường và không có dấu hiệu bất thường nào.

Đại diện của Apple cho biết hãng cần phải tiến hành điều tra trước khi đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Trung Quốc xảy ra tai nạn liên quan đến sử dụng iPhone. Trước cô Li, đã có một người đàn ông Trung Quốc bị rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị điện giật từ chiếc iPhone 4 đang sạc. Gần đây, vào khoảng tháng 5 cô Ma Ailun, 23 tuổi, một cựu tiếp viên của hãng hàng không China Southern Arilines, cũng tử vong khi đang gọi điện thoại từ chiếc iPhone 5 của mình, trong khi vẫn đang cắm dây sạc điện.

Trước sự cố này Apple cũng từng khuyến cáo khách hàng nên chọn lựa các phụ kiện và linh kiện như pin, sạc điện chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thế nhưng, hiện tượng pin sạc dự phòng dung lượng lớn, giá rẻ dùng cho smartphone có xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường và rủi ro cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Lương Đàm

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

4 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

5 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW