Nên mua iPhone bây giờ hay chờ iPhone 9 ra mắt?

Một đợt cập nhật iPhone mới sắp đến. Nhưng thay vì là dòng iPhone 12 cao cấp, thay thế cho iPhone 11, Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ, có tên là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 vào tháng sau. Nhưng liệu chúng ta có nên đợi nó hay mua một chiếc iPhone đời cũ khác ở hiện tại?

Nên mua iPhone ở thời điểm hiện tại hay chờ iPhone 9 ra mắt?

Mong đợi gì từ iPhone 9

Nếu bạn chưa biết về iPhone 9 thì đây có lẽ là một bản cập nhật iPhone không quá thú vị, nhưng lại cực kỳ cần thiết đối với mảng kinh doanh của Apple. Theo dự kiến, iPhone 9 sẽ có màn hình 4,7 inch, gần tương tự như iPhone 8. Nó vẫn được duy trì nút Home và Touch ID thay vì Face ID như các chiếc iPhone mới ra mắt gần đây.

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý A13 mới nhất của Apple. Điều này đảm bảo nó sẽ nhận được các bản cập nhật iOS trong nhiều năm sau. Về mức giá, nhiều thông tin gợi ý chiếc iPhone này sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD.

Nếu bạn mua iPhone 11

Nên mua iPhone ở thời điểm hiện tại hay chờ iPhone 9 ra mắt?

Nếu vậy, không có nhiều lý do để bạn mong chờ iPhone 9 lên kệ. iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều là những chiếc iPhone flagship của Apple, thế nên, bạn sẽ khó có thể bị cám dỗ từ một lựa chọn thay thế giá rẻ hơn, vốn không sở hữu thiết kế cũng như các tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất.

Bạn nên nhanh chóng mua iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro bởi chờ càng lâu, ngày ra mắt iPhone 12 ngày càng cận kề. Ở hiện tại, iPhone 11 và iPhone 11 Pro đã là tốt nhất rồi.  

Nếu bạn mua iPhone 8

Nên mua iPhone ở thời điểm hiện tại hay chờ iPhone 9 ra mắt?

Mặc dù đã trải qua vài năm tuổi, Apple vẫn đang bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus với mức giá khởi điểm lần lượt là 449 USD và 549 USD.

Như đã giải thích ở trên, iPhone 9 về cơ bản là một phiên bản kế thừa trực tiếp cho iPhone 8. Thiết kế dự kiến sẽ gần như giống hệt nhau, kể cả màn hình 4,7 inch lẫn nút Home. Thế nên, nếu dự định mua một chiếc iPhone 8, bạn nên đợi cho đến khi Apple công bố iPhone 9 vào tháng sau.

Với mức giá khởi điểm 449 USD, iPhone 8 là một chiếc điện thoại không đáng mua. iPhone 9 có giá chỉ 399 USD cho cùng tùy chọn bộ nhớ 64GB nhưng lại sở hữu con chip A13 mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngay cả khi bạn không quá quan tấm đến bộ vi xử lý trên iPhone thì chắc chắn một điều rằng nó sẽ có lợi cho việc cập nhật các bản nâng cấp bảo mật cho iOS trong tương lai.

Không rõ là Apple có tiếp tục bán iPhone 8 Plus ngay sau khi ra mắt iPhone 9 hay không. Nếu không còn bán nữa, đó sẽ là dấu chấm hết cho thiết kế iPhone 5,5 inch. Nếu mua iPhone 8 Plus vì màn hình lớn thì có lẽ, bạn nên chi thêm 50 USD để mua iPhone XR với giá 599 USD.

Tạm kết

iPhone 9 có thể sẽ không phải là chiếc iPhone phổ biến nhất, nhưng một điều quan trọng cần nhớ: Có một lượng lớn người dùng vẫn còn đang sử dụng iPhone 6 và iPhone 6S (và các bản Plus). iPhone 9 là sản phẩm hướng đến việc lôi kéo những người dùng này nâng cấp lên một thứ gì đó mạnh mẽ hơn và tốt hơn trong tương lai.

Với trọng tâm mới vào mảng Dịch vụ (Services) mới, chẳng hạn như Apple Arcade và Apple TV+, "Táo khuyết" sẽ có một động lực lớn để đảm bảo nhiều người dùng iPhone sử dụng phiên bản iOS mới nhất. iPhone 9 sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ đó với giá 399 USD cùng bộ vi xử lý A13 bên trong.

Cuối cùng, bất cứ người dùng nào cũng không nên mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus với mức giá bán lẻ ở hiện tại. Người muốn có một chiếc iPhone tương tự iPhone 8 nên đợi đến tháng tới, ngay khi iPhone 9 được công bố, trong khi với những ai muốn sử dụng một chiếc iPhone với kích thước to hơn thì iPhone XR hoặc iPhone 11 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời hơn.

Minh Hùng theo 9to5Mac

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

5 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW