Bản mod cho phép khởi động PC Windows 95 bên trong Minecraft, chơi được cả DOOM

Nếu muốn xây dựng một chiếc PC Windows 95 thực sự bên trong Minecraft, giờ đây bạn đã có thể làm điều đó. Một bản mod VM Computers mới cho Minecraft cho phép người chơi đặt mua các linh kiện máy tính xung quanh thế giới Minecraft nhằm tự xây dựng một chiếc máy tính thực sự, có thể chạy Windows 95 hay nhiều hệ điều hành khác.

Giờ đây, chúng ta đã có thể khởi động chiếc PC Windows 95 bên trong Minecraft và chơi Doom trên đó

Bản mod này sử dụng VirtualBox, phần mềm máy ảo nguồn mở và miễn phí, để chạy các hệ điều hành, trong đó có Windows 95. Trong Minecraft, bạn chỉ cần đặt khối vỏ PC ở một chỗ, sau đó sử dụng nó để tạo ổ cứng ảo nhằm cài đặt hệ điều hành từ các file ISO.

Đương nhiên, cộng đồng Minecraft đã thử nghiệm bản mod VM Computers này, và kết quả là một số người còn có thể chạy Doom trong Minecraft. Chắc chắn, sẽ có nhiều thử nghiệm hơn thế nữa, đặc biệt là khi mọi người có thể xây dựng những chiếc PC chạy các hệ điều hành khác nhau trong thế giới Minecraft. Thậm chí, chúng ta có thể chơi Minecraft trên một chiếc PC có trong Minecraft.

Chúng ta đã từng thấy Windows 95 chạy trên Xbox One, Apple Watch hay thậm chí là dưới dạng một ứng dụng mà bạn có thể tải về và cài đặt trên macOS, Windows và Linux. Thế nhưng, việc đưa hệ điều hành này vào trò chơi Minecraft cũng như chạy Doom trong đó quả thực là một điều thực sự thú vị.

Minh Hùng theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW