thumbnail - Nhập chip Trung Quốc, Nga "ngậm trái đắng" khi tỉ lệ lỗi lên tới 40%
Hải Đường
Hà Nội

Nhập chip Trung Quốc, Nga "ngậm trái đắng" khi tỉ lệ lỗi lên tới 40%

Nhiều hãng công nghệ của Nga đã nhận thấy một số bất ổn tồn tại trong lô chip nhận được từ các nhà sản xuất Trung Quốc.  Một tờ nhật báo của Nga đưa tin, có tới 40% số chip Trung Quốc bị lỗi, một con số khá là "kinh khủng".

Tờ Kommersant thuộc sở hữu tư nhân đã trích dẫn một nguồn ẩn danh, đổ lỗi cho cả đại dịch Covid-19 lẫn các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt lên Nga gần đây. Nhiều nguyên nhân cùng làm tổn thương chuỗi cung ứng của Nga và buộc nước này phải nhập khẩu chất bán dẫn ở thị trường xám.

Nhập chip Trung Quốc, Nga "ngậm trái đắng" khi tỉ lệ lỗi lên tới 40% 

Do Nga đang sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, nhất là khí tài quân sự vốn đòi hỏi nhiều loại linh kiện bán dẫn khác nhau. Nhưng có đến 40% chip nhận được lại ở trạng thái không hoạt động, về cơ bản không thể dùng vào việc gì.

Kommersant tuyên bố các lệnh trừng phạt đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp nhập khẩu lớn phải bỏ qua Nga, khiến các nhà sản xuất địa phương không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua từ những nguồn cung cấp trái phép. Mặt khác, các công ty Nga cũng thiếu kinh nghiệm trong việc kiểm tra nhà cung cấp và sản phẩm trước những đơn đặt hàng lớn như này.


>>>4 hãng bán dẫn lớn dừng cung cấp máy móc chế tạo chip cho Trung Quốc, "game over" rồi sao?


Nguồn tomshardware

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác