VnReview
Hà Nội

Công nghệ Nanoe X trên đồ gia dụng Panasonic có hiệu quả ức chế virus SARS-CoV-2

Nghiên cứu của tổ chức Texcell đã xác nhận công nghệ Nanoe X được ứng dụng trên nhiều sản phẩm gia dụng của hãng Panasonic có hiệu quả ức chế virus SARS-CoV-2 nhờ tác dụng của gốc Hydroxyl (OH) bọc trong nước.

Nanoe X là công nghệ nguyên tử hóa tĩnh điện, thu thập độ ẩm từ trong không khí và sử dụng một điện cực đối bốn chân để tạo ra số lượng lớn "các gốc hydroxyl bọc trong nước". Yếu tố then chốt chính là sự tồn tại của các gốc hydroxyl bên trong nanoe X. Các gốc hydroxyl này có tính oxy hóa và phản ứng mạnh với các tác nhân gây ô nhiễm.

Panasonic đã tiến hành nghiên cứu về công nghệ này trong hơn 20 năm từ năm 1997, và đã xác minh được tính hiệu quả của nó trong nhiều lĩnh vực bao gồm ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm và các loại virus), các chất gây dị ứng và phá vỡ các thành phần có trong bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Vào năm 2012, Panasonic đã phối hợp với các viện nghiên cứu độc lập tiến hành thử nghiệm việc loại bỏ vi rút và xác nhận tính hiệu quả đối với từng loại trong số 4 nhóm vi rút được thử nghiệm dựa trên một số đặc điểm sinh học. Từ kết quả này, Panasonic tuyên bố rằng công nghệ "gốc hydroxyl bọc trong nước" được kỳ vọng có thể có tác dụng ức chế virus mới.

Virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch toàn cầu hiện nay là một trong những loại vi rút mới nói trên. Thử nghiệm của Tổ chức nghiên cứu tiếp xúc toàn cầu Texcell đã xác nhận công nghệ nanoe X có tác dụng ức chế đối với virus này. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Texcell là tổ chức nghiên cứu toàn cầu chuyên về thử nghiệm virus, cung cấp miễn dịch, nghiên cứu và phát triển ngân hàng tế bào GMP, cho các dự án R&D, GClP, GLP và GMP. Với hơn 30 năm kinh nghiệm và có trụ sở tại Viện Pasteur Paris, Texcell được công nhận về chuyên môn giám định virus với một loạt các quy trình để phát hiện các tác nhân tiềm ẩn. Texcell là tổ chức đầu tiên của viện Pasteur Paris được thành lập vào năm 1997.

TT